Trị viêm xoang bằng phương pháp massage, bấm huyệt

Từ lâu đời, Đông y đã dùng bấm huyệt để chữa viêm xoang đem lại hiệu quả tức thời. Nếu kiên trì bấm trong thời gian dài thì có thể sẽ có kết quả lâu bền. Vậy bạn nên bấm những huyệt nào để chữa viêm xoang?

Trị viêm xoang bằng huyệt Ấn đường:

Huyệt Ấn đường thuộc kinh đốc mạch và là một trong 8 kỳ kinh bát mạch.Vị trí huyệt nằm ở chính giữa hai đầu lông mày và là điểm trung giao giữa mặt và trán. Huyệt nằm ở 1 trong 3 điểm kinh mạch trọng yếu nhất của cơ thể.

Tác dụng massage huyệt Ấn đường giúp an thần, làm thông lợi mũi và mắt. Khi bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi mạn tính hay tiểu máu cam thì thực hiện các kỹ thuật sau đối vơi huyệt Ấn đường:

Dùng một lực tương đối của ngón giữa duồi thẳng, ấn vào huyệt trong vòng 2 – 3 phút vào mỗi sáng và tối, làm tới khi có cảm giác căng tức là được.
Bạn có thể dùng cách khác là dùng ngón trỏ và ngón cái giật giật cùng da ở vị trí huyệt Ấn đường vào mỗi sáng và tối, giật 50 – 100 cái cũng có tác dụng như kỹ thuật ấn huyệt.

Trị viêm xoang bằng phương pháp bấm huyệt

Trị viêm xoang bằng huyệt Nghinh Hương:

Huyệt Nghinh Hương thuộc về huyệt thứ 20 của kinh Đại Trường. Vị trí huyệt này nằm ở điểm giai nhau của rãnh mũi – miệng và đường ngang qua chân cánh mũi.

Công dụng khi massage huyệt Nghinh Hương làm thông mũi, khai khứu.

Kỹ thuật massage:  Dùng ngón trỏ hai tay đặt lên vị trí huyệt Nghinh Hương hai bên cánh mũi, day bấm huyệt trong 2 phút tới khi có cảm giác tê thức là được. Mỗi ngày thực hiện 2 lần sẽ giúp bạn giải quyết các bệnh về mũi, xoang và chấm dứt một số bệnh tác động đến mũi.

Trị viêm xoang bằng huyệt Tỵ Thông:

Huyệt Tỵ Thông có vị trí thuộc đầu trên cùng của rãnh mũi, má, giữa chỗ lõm dưới xương cánh mũi.

Tác dụng chữa viêm mũi do giãn mạch, viêm mũi dị ứng, viêm xoang hàm.

Kỹ thuật massage: Ngồi thoải mái, thẳng người, xoa nóng bàn tay trước khi bấm huyệt; Gập ngón cái lại, dùng đốt gập của ngón cái day ấn vào huyệt Tỵ Thông trong 2 phút cho tới khi vị trí huyệt nóng lên. Làm hàng ngày 3 lần vào buổi sáng, trước khi ngủ trưa và buổi tối.

Trị viêm xoang bằng huyệt Phong Trì:

Là huyệt thứ 20 của kinh Đờm, huyệt hội với mạch Dương Duy.Vị trí nằm ở chỗ lõm giữa bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ với bờ cong cơ ức đòn chũm.

Kỹ thuật massage: Dùng hai ngón cái ấn vào huyệt, bấm nhả liên tục và đều tay. Đầu giữ yên, sau đó tăng lực rồi xoa bóp toàn bộ vùng đầu để tăng hiệu quả điều trị. Thực hiện liên tục trong 5 phút.

Cách khác là thay vì massage bằng tay, bạn có thể dùng dụng cụ gõ nhẹ lên huyệt trong khoảng từ 3 – 5 phút

Ngoài tự massage các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Trên ghế massage hiện đại được trang bị hệ thống nhiệt hồng ngoại cho lưng eo và chân. Nhiệt từ tia hồng ngoại xa có thể tác động sâu dưới da 1 – 3 mm, mang theo hơi ấm lan ra toàn cơ thể. Không chỉ sưởi ấm mà còn giúp phòng ngừa bệnh viêm xoang, các bệnh mùa đông do thời tiết thay đổi.

Việc sử dụng ghế massage với các bài massage xoa bóp chuyên nghiệp còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng ngừa các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Để đạt hiệu quả cao trong việc điều trị, bạn bắt buộc phải kiên trì hàng ngày theo các phương pháp kể trên, nhất định không được bỏ cuộc. Rồi sẽ đến một ngày bạn không còn thấy bị viêm xoang mũi nữa, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01