Trị nghẹt mũi bằng massage bấm huyệt

Cách trị khỏi chứng nghẹt mũi bằng massage bấm huyệt tại nhà thực sự rất đơn giản. Cả người lớn và trẻ em đều có thể áp dụng liệu pháp này. Massage bấm huyệt cũng giúp bạn giảm thiểu lượng thuốc sử dụng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Các bạn hãy cùng tham khảo cách massage trị nghẹt mũi ngay sau đây.

Nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp nhất của các bệnh như cảm cúm, sốt, cảm lạnh, viêm xoang…Hơn nữa, những bạn bị viêm mũi dị ứng rất dễ gặp phải vấn đề này khi thời tiết thay đổi cũng như môi trường sống.

Nếu bạn bị nghẹt mũi trong thời gian dài, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xác định nguồn gốc của bệnh. Bởi vì đây có thể là triệu chứng đầu tiên của một căn bệnh nghiêm trọng hơn.

Nếu nghẹt mũi nhẹ hoặc mãn tính, bạn có thể xoa dịu cơn nghẹt mũi nhanh chóng bằng cách xoa bóp trị nghẹt mũi. Hạn chế sử dụng các loại dược phẩm vì có thể gây tác dụng phụ hoặc kháng thuốc, dẫn đến nhờn thuốc nếu không được kiểm soát.

Trị nghẹt mũi bằng massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt hữu ích hơn những gì bạn nhận thấy trong việc điều trị nghẹt mũi. Các huyệt đạo trên cơ thể bạn có thể được mở bằng một vài động tác đơn giản. Xoa bóp giúp lưu thông khí, thúc đẩy tuần hoàn, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ cơ thể phục hồi.

Massage huyệt Nghinh Hương

Nghinh hương là huyệt đạo nằm trên nếp gấp rãnh mũi ở hai bên cánh mũi, cách đầu mũi khoảng 0,8cm. Bấm huyệt này giúp làm sạch mũi, dập hỏa, tán nhiệt, trị các chứng rối loạn ở mũi và các rối loạn bao gồm ngứa da, phù nề và liệt dây thần kinh số VII.

Khi bị nghẹt mũi, dùng hai ngón tay đẩy mạnh hai bên mũi. Nín thở và véo từng lỗ mũi một, sau đó nhẹ nhàng thở ra. Lặp lại liên tục từ 5 đến 10 lần để khắc phục tình trạng khó thở ở mũi nhanh chóng hơn.

Sau khi xoa bóp, chấm 1 ít keo Salonpas hoặc dầu lên hai vị trí huyệt đạo này. Giữ ấm cơ thể để kích hoạt hiệu quả các vị trí huyệt đạo.

Massage bấm huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc nằm ngay bên dưới đầu lông mày của bạn. Ấn nhẹ hai điểm này nếu bạn bị nghẹt mũi. Lặp lại 2-3 lần mỗi ngày để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu ở mũi.

Massage bấm huyệt Ế Phong

Huyệt Ế Phong được đặt giữa hai dái tai. Xoa bóp mỗi bên trong vòng 5-10 phút để giúp mũi thông thoáng nhanh chóng và giảm chảy nước. Cách xoa bóp trị nghẹt mũi này cũng có thể giúp giảm sưng và kích ứng trong mũi.

Huyệt Quyền Liêu

Huyệt Quyên Liễu được đặt ở dưới gò má một chút. Khi bị nghẹt mũi, hãy massage nhẹ nhàng vùng này trong 5 phút để giảm nghẹt mũi.

Huyệt Hợp Cốc

Huyệt Hợp Cốc nằm ở khoảng trống giữa ngón cái và ngón trỏ. Để giảm nghẹt mũi, hãy bấm huyệt Hợp cốc của bàn tay đối diện bằng ngón cái. Tốt hơn là bạn nên ấn nhẹ, giữ trong 2 giây rồi thả ra. Nên ấn huyệt cho đến khi cảm thấy tê, sau đó lặp lại từ 1-3 phút.

Ngoài ra, bấm huyệt này cũng hỗ trợ điều trị cảm lạnh, đau đầu và sốt cao, hỗ trợ để kích hoạt và khởi động hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01