Trị kinh nguyệt không đều bằng massage - bấm huyệt

Ở một số giai đoạn trong cuộc đời, hầu hết phụ nữ sẽ trải qua chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Điều này bao gồm kinh nguyệt không đều hoặc trễ kinh. Đối với phụ nữ bình thường, nó có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu đỏ nào nếu nó xảy ra một hoặc hai lần. Nhưng nếu một chu kỳ kinh nguyệt bất thường xảy ra một cách đều đặn, đó là một tình trạng đáng lo ngại. Kinh nguyệt không đều có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Các lựa chọn điều trị cho kinh nguyệt không đều khác nhau tùy thuộc vào chẩn đoán, mức độ nghiêm trọng của bệnh, tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các lựa chọn điều trị và khuyến nghị chung của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Trong khi các phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt phổ biến từ thuốc không kê đơn đến phẫu thuật, với nhiều lựa chọn khác nhau, nhiều người cũng lựa chọn bấm huyệt để điều trị các vấn đề rối loạn kinh nguyệt. 

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn cách bấm huyệt có thể mang lại lợi ích cho những phụ nữ đang gặp vấn đề về kinh nguyệt.

Trị kinh nguyệt không đều bằng massage - bấm huyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là gì?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường cách khoảng 21-35 ngày sau kỳ kinh cuối cùng của phụ nữ. Hầu hết phụ nữ có chu kỳ khoảng 25-28 ngày do di truyền, tuổi tác, sức khỏe tổng thể và các lựa chọn lối sống đềuảnh hưởng đến khung thời gian này. Trung bình, kỳ kinh của phụ nữ kéo dài trong khoảng từ năm đến bảy ngày. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn có thể khác với người khác. Nếu chu kỳ của bạn dao động trước hoặc sau 24 ngày, bạn có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là một dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể bạn đang hoạt động tốt như thế nào và nếu có bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào cần được chú ý ngay lập tức. Nói chung, phụ nữ có kinh nguyệt không đều có thể chỉ gặp một trong những tình trạng sau:

- Những thay đổi không thể đoán trước giữa các ngày chu kỳ mỗi tháng.

- Lượng máu trong mỗi kỳ kinh chuyển từ ít sang nhiều hoặc ngược lại.

- Ngày ra máu thay đổi đáng kể.

Điều trị bằng bấm huyệt thường xuyên có thể giúp giảm các triệu chứng kinh nguyệt không đều, giảm căng thẳng, cải thiện lưu lượng máu đến vùng chậu và niêm mạc tử cung. Theo các chuyên gia: Massage bấm huyệt có thể giúp điều trị các triệu chứng kinh nguyệt không đều theo ba cách sau:

-    Cải thiện lưu thông máu: Bấm huyệt có thể giúp kích hoạt các cổng năng lượng để loại bỏ các tắc nghẽn khí trong các kinh mạch của cơ thể. Sự lưu thông máu được cải thiện có thể giúp cân bằng giữa 'Âm' và 'Dương', do đó giúp điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ.

-    Tăng cường sức mạnh: Bấm huyệt có thể giúp tăng cường mức năng lượng và thúc đẩy sức mạnh bằng cách tăng cường khả năng tự chữa bệnh của cơ thể con người.

-    Điều chỉnh sự hài hòa âm dương: Bấm huyệt giúp khôi phục sự hài hòa âm dương bên trong cơ thể đồng thời điều chỉnh dòng chảy của năng lượng. Theo các chuyên gia, nơi nào có âm dương hòa hợp thì sức khỏe tốt sẽ theo đó.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01