Tìm hiểu phương pháp massage dưỡng sinh

Hiểu theo định nghĩa đơn giản thì dưỡng sinh là những phương pháp hỗ trợ con người cải thiện sức khỏe và tránh bệnh tật. Rèn luyện thân thể, tu dưỡng tinh thần, ăn uống điều độ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý đều là những phương pháp dưỡng sinh phổ biến mà con người đã sử dụng từ hàng nghìn năm nay. Hơn nữa, nhiều bác sĩ Đông y sử dụng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt để dưỡng sinh hiệu quả. 

Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện đơn giản, an toàn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, để phương pháp này thực sự hiệu quả, nó phải được thực hành hàng ngày.

Trên cơ thể con người có 108 huyệt đạo chính, trong đó có 72 huyệt đạo có thể tác động để tăng cường sức khỏe hoặc chữa bệnh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số huyệt đạo quan trọng có thể hỗ trợ đắc lực trong việc dưỡng sinh.

Tìm hiểu phương pháp massage dưỡng sinh

Bấm huyệt Phong Trì có tác dụng giảm đau đầu và thư giãn các khớp cổ, vai, gáy ... Huyệt này nằm trên chỗ tụ của bờ trong của cơ ức đòn chũm và bờ ngoài của cơ hình thang, cả hai đều là huyệt đạo. gắn vào đáy hộp sọ.

Bấm huyệt Trung quản sẽ có lợi cho dạ dày và tiêu hóa. Điểm này cách rốn khoảng 4 thốn ( lưu ý độ dài mỗi thốn bằng chiều dài đốt ngón tay giữa của đốt ngón tay giữa), thẳng xuống phía dưới.

Bấm huyệt Quan Nguyên có tác dụng bổ can thận, bổ âm, khai thông kinh lạc… Bấm huyệt Khai Nguyên, cụ thể là đối với phụ nữ, có thể hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, tắc kinh, điều hòa kinh nguyệt… Huyệt Quan Nguyên nằm ngay dưới rốn, cách rốn khoảng 3 cun và cách xương mu khoảng 2 cun. 

Bấm huyệt Túc Tam Lý hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn hệ tiêu hóa như táo bón, ăn uống chậm tiêu, đau dạ dày… Huyệt này cách mắt ngoài đầu gối 3 thốn, cách xương mác chừng 1 đốt ngón tay, chỗ bắp chân trước. nằm ở không gian giữa xương chày và xương mác.

Bấm huyệt Dũng Tuyền giúp cải thiện tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình giải độc của cơ thể, giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon hơn ... Bấm huyệt Dũng Tuyền nằm ở vị trí giao nhau giữa 2/5 và 3/5 của ngón chân cái và giữa. mặt sau của gót chân.

Bấm huyệt Hợp Cốc có tác dụng giảm đau, xua tan cơn buồn ngủ… Huyệt này nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Bấm huyệt Nội Quan có tác dụng hữu ích đối với hệ tim mạch, đặc biệt hữu ích trong trường hợp đau tim. Nội Quan nằm ở đốt thứ hai của cổ tay, giữa các gân của cơ gan bàn tay lớn và nhỏ.

Phương pháp bấm huyệt được thực hiện bằng cách dùng tay bấm huyệt với lực vừa phải từ 2 - 3 phút, đến khi huyệt có cảm giác tê tê thì dừng lại. Nhiều điểm bấm huyệt có thể được kích thích để tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể. Việc bấm huyệt nên thực hiện 2 lần / ngày và duy trì đều đặn để mang lại hiệu quả.

Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt đòi hỏi chuyên môn của người thực hiện trong việc xác định vị trí chính xác của các huyệt đạo; Vì vậy, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01