Tìm hiểu hệ thống con lăn trên ghế massage

Sử dụng ghế massage để thư giãn cơ thể, phục hồi năng lượng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh là liệu pháp ngày càng được nhiều người quan tâm và tin tưởng. Thay vì mất nhiều thời gian và kinh phí để đi massage tại các spa hay cơ sở massage thì đầu tư một chiếc ghế massage được khẳng định là có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ghế massage có thể mang lại những tác dụng tuyệt vời như vậy chính là nhờ ở hệ thống con lăn có vai trò quan trọng nhất. Con lăn chính là bộ phận trực tiếp tác động lên các bộ phận cơ thể, tiếp xúc với bề mặt cơ thể để giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu cùng nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Con lăn ghế massage có hình dạng bánh xe, bên ngoài bọc nhựa hoặc silicon để khi tiếp xúc với cơ thể có cảm giác mềm mại như bàn tay con người. Con lăn có thể thực hiện các động tác massage cơ bản như day ấn, đấm, vỗ, miết… kết hợp với hệ thống túi khí lắp dọc thân ghế sẽ mang đến những bài massage hiệu quả.

Cấu tạo của hệ thống con lăn ghế massage gồm 2 phần là đầu bi lăn và tay đỡ. Đầu bi lăn bọc silicon di chuyển nhờ tay đỡ là bộ phận gắn bi lăn với khung massage để trượt đến các vùng cơ thể; khung massage được lập trình sẵn để đưa bi lăn tác động đến các phần khác nhau của cơ thể, vì thế phạm vi hoạt động của bi lăn là cố định theo khung massage, nhưng người dùng có thể điều chỉnh được cách thức và cường độ hoạt động của bi lăn.

Tìm hiểu hệ thống con lăn trên ghế massage

Ở những ghế massage hiện đại, con lăn được áp dụng công nghệ 3D, 4D, 5D, có thể di chuyển đa chiều lên-xuống, vào-ra, sang phải-trái; giúp người được massage có cảm nhận giống như bàn tay người thật.

Với chức năng massage trực tiếp lên các bộ phận cơ thể, hệ thống con lăn có tác dụng giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu và thư giãn; xua tan mệt mỏi, đau nhức; đả thông kinh mạch, tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa; giảm tình trạng đau nhức xương khớp…Hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh đau đầu, mất ngủ, stress, các bệnh về cột sống, tim mạch, huyết áp…

Con lăn ghế massage có nhiều loại khác nhau, dựa trên bộ phận cơ thể mà nó phụ trách hoặc theo cách hoạt động của nó.

Dựa trên bộ phận cơ thể có con lăn cổ-gáy thực hiện massage khu vực cổ, gáy; con lăn massage lưng; con lăn massage bắp chân và con lăn massage bàn chân.

Dựa trên chuyển động để phân loại có con lăn 2D di chuyển đơn giản theo chiều trái-phải, lên-xuống; con lăn 3D ưu điểm hơn con lăn 2D vì thêm chiều di chuyển trước-sau; con ăn 4D, 5D chiều di chuyển đa dạng hơn, có thể vào-ra, tác động sâu hơn vào cơ thể. Một số loại ghế massage hiện đại, con lăn còn được gắn hệ thống cảm biến quét dò tìm huyệt đạo tự động để xác định chính xác vị trí huyệt đạo, nâng cao hiệu quả tác động của con lăn.

Như vậy qua tìm hiểu những điểm cơ bản về hệ thống con lăn trên ghế massage, người dùng có thể căn cứ vào hoạt động của bộ phận quan trọng này để lựa chọn một chiếc ghế massage phù hợp với nhu cầu của mình.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01