Thực hiện massage bấm huyệt ở chân giúp thư giãn

Mỗi vị trí trong số nhiều huyệt đạo trên bàn chân có một mục đích cụ thể trong việc duy trì sức khỏe. Tự mình làm quen với những điểm bấm huyệt này sẽ nâng cao đáng kể khả năng của bạn trong lĩnh vực này.

Sau đây là một số huyệt đạo quan trọng ở chân cũng như cách massage bấm huyệt để đạt hiệu quả:

-    Huyệt Dũng Tuyền:

Nằm ở lòng bàn chân, cách phần lõm bàn chân về phía trước khoảng một phần ba. Gan và thận được làm sạch và điều hòa bằng cách bấm huyệt này. Hãy ngâm chân nước ấm trước khi bắt đầu điều trị; massage huyệt bằng cách ấn nhẹ ngón tay cái lên huyệt đạo trong khoảng 1-2 phút.

-    Huyệt Nội Đình: 

Nằm tại mu bàn chân, cách ngón chân cái khoảng một đốt ngón tay. Huyệt có tác dụng giảm đau, đầy bụng, chảy máu cam, sốt và chữa liệt dây thần kinh số 7... Các bạn nên bấm giữ huyệt trong khoảng 3 phút, làm tương tự với cả hai chân. 

Thực hiện massage bấm huyệt ở chân giúp thư giãn

-    Huyệt Bát phong: 

Ép các ngón chân lại với nhau có thể giúp bạn tìm ra huyệt tại khe giữa các ngón chân. Những cảm giác lo lắng, chuột rút, tay và chân lạnh, tê thấp, sưng bàn chân, khó chịu khi hành kinh…có thể được điều trị nhanh chóng với kỹ thuật bấm vào 8 điểm huyệt này ở 2 bàn chân. 

Phương pháp bấm huyệt được thực hiện bằng cách dùng ngón tay cái ấn nhẹ 1 lực trong khoảng 4 phút, khi thấy hơi căng tức thì dừng lại.Kỹ thuật bấm huyệt này hỗ trợ trong việc điều chỉnh các hệ thống của cơ thể, bao gồm giảm huyết áp cao, tiểu không kiểm soát và khó chịu ở khớp.

-    Huyệt Thương Khâu

Nẳm ở ngay dưới xương mắt cá chân. Massage bấm huyệt này điều trị đầy hơi, khó tiêu và táo bón cũng như tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác. Nếu chân bạn bắt đầu tê sau năm phút bấm huyệt ở một chân, hãy chuyển sang chân còn lại.

-    Huyệt Thái xung:

Vị trí nằm ở giữa hai ngón chân cái và ngón thứ 2. Có tác dụng điều trị đau mắt cá chânvà đau thần kinh tọa. Trong khoảng 2 phút, nhẹ nhàng ấn và xoa bóp huyệt đồng thời ở cả 2 bên.

Massage bấm huyệt ở bàn chân thường xuyên có rất nhiều lợi ích: 

- Bấm huyệt bàn chân có thể giúp giảm bớt căng thẳng, khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và tăng cường năng lượng. Nhiều bệnh nhân cho biết các triệu chứng của bệnh được cải thiện và giảm khó chịu, giúp họ kiểm soát bệnh tật tốt hơn.

- Bấm huyệt bàn chân đã được chứng minh là l giảm lo lắng, đau nhức khắp cơ thể, giảm các triệu chứng khớp, giảm đau do ung thư, cải thiện xoang, giảm tiêu chảy và táo bón.

- Chữa ho bằng phương pháp bấm huyệt bàn chân: ho và một số bệnh lý về hô hấp có thể được điều trị hiệu quả bằng massage bấm huyệt ở bàn chân hoặc ở các bộ phận khác của cơ thể.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên massage bấm huyệt ở chân hàng ngày, mỗi ngày 3 lần. Nên kết hợp ngâm chân, sử dụng tinh dầu massage khi thực hiện massage. Ngoài ra, hãy chăm sóc tốt cho đôi chân bằng cách giữ ấm và nghỉ ngơi, thư giãn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01