Thế nào là massage Thái?

Massage Thái là sự chuyển động giữa người cho và người nhận về sự  truyền đạt bí quyết về cách hít thở, khai mở trí tuệ, cơ thể và tâm hồn.Hiệu quả mà phương pháp massage này đem lại là sự tác động tới mọi cơ quan trong cơ thể, đồng thời giúp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Để thực hiện một liệu trình massage Thái cổ truyền sẽ mất khoảng 60 – 180 phút. Hiệu quả của nó đem lại có thể tác động tới mọi cơ quan trong cơ thể và giúp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nguồn gốc của massage Thái 

Đây là phương pháp trị liệu sức khỏe cổ truyền của người Thái. Massage Thái xuất hiện ở Thái Lan cách đây hơn hai nghìn năm, nó là sự kết hợp giữa yoga của Ấn Độ, y học Hindu và Phật giáo.

Massage được sử dụng ở Thái Lan như một phần của nghệ thuật chữa bệnh cũng giống yoga của Ấn Độ, hayAyurveda là phương pháp chữa bệnh của người phương Đông.

Massage Thái cũng được xem là một hình thức thiền định với kiểu truyền thống được thực hiện trên thảm, hay với điều kiện hiện đại ngày nay là kết hợp với giường massage.

Thế nào là massage Thái?

- Massage cổ truyền Thái được thực hiện ở vị trí nào trên cơ thể?

Các thao tác của phương pháp xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái được chuyên gia massage thực hiện trên toàn cơ thể, tứ chi và các khớp của người được massage. Mục đích của việc xoa bóp, bấm huyệt là giúp đả thông đường kinh mạch và các huyệt đạo nằm dọc trên các đường kinh mạch này giúp cơ thể con người khỏe mạnh. 

Trong quá trình thực hiện massage, chuyên gia massage sẽ dùng thủ thuật sử dụng cả 2 bàn tay của mình, thay phiên nhau với lực đồng đều và thao tác có thể nhanh, chậm nhưng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, dứt khoát để tác động lên nhiều vị trí khác nhau của cơ thể khách hàng. 

Tư thế chính của chuyên gia massage là quỳ ngồi và thực hiện quy trình massage theo trình tự yêu cầu. 

Đặc điểm của kỹ thuật massage Thái cổ truyền

Với đặc điểm là động tác đẩy, kéo, xoa ngược, nắn, day,ấn … đặc biệt là tập trung mạnh vào các khớp, giúp cơ bắp thư giãn, sơ gân hoạt lạc, đồng thời bôi trơn tăng tiết dịch cho khớp. 

Thế nào là massage Thái?

Kĩ thuật massage Nuad Thái thuần thục, chuyên nghiệp là sự kết hợp xen kẽ giữa nhu và cương giúp người được massage cảm thấy thư giãn, dễ chịu nhất. Ngoài ra, sau khi massage sẽ giúp giải tỏa mệt mỏi, đau nhức và phục hồi sức khỏe toàn diện.

Chức năng của phương pháp massage Thái

Sử dụng các động tác ấnvà kỹ thuật ngón tay để kích hoạt dòng năng lượng của cơ thể và giải phóng sự tắc nghẽn(nếu có);

Giúp giảm các cơn đau nhức;

Điều trị căng thẳng mãn tính. 

* Khi thực hiện trị liệu bằng phương pháp massage Thái cần lưu ý :

Người được massage cần mặc quần áo rộng rãi, tốt nhất nên chọn chất liệu vải co giãn thoải mái;

Trong quá trình massage, người được massage hãy thả lỏng cơ thể để tùy ý người thực hiện massage xoa bóp…;

Trước và sau khi thực hiện massage cần uống nước đầy đủ;

Bản chất của massage Thái là cho và nhận nên đòi hỏi cả chuyên gia massage và người được massage phải có điểm giao tiếp với nhau.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01