Tại sao nên massage bụng vào đầu giờ chiều

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta không tránh khỏi trường hợp bị trướng bụng, đầy hơn, ăn khó tiêu. Với những người có đường tiêu hóa không tốt thì các triệu chứng trên còn diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Massage từ lâu được coi là phương pháp trị liệu có khả năng hồi phục năng lượng, thư giãn cơ thể và có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh. Trong nội dung dưới đây Okasa sẽ chia sẻ với các bạn một số lý do Tại sao nên massage bụng vào đầu giờ chiều nhé.

Tại sao nên massage bụng vào đầu giờ chiều

Tác dụng của massage bụng

- Từ đầu giờ chiều tức là trong khoảng thời gian từ 1 - 3 giờ là thời điểm ruột non hoạt động mạnh. Ruột nón có chức năng hấp thu thức ăn sau khi được được nghiền từ miệng và qua dạ dày co bóp. Massage bụng sẽ đẩy nhanh tốc độ hấp thụ của ruột non, qua đó đưa chất dinh dưỡng đến từng cơ quan trong cơ thể tốt hơn, giúp cho việc tiêu hóa thuận lợi và dễ dàng hơn.

- Ngoài ra, massage vào vùng trên của rốn khoảng 10 cm còn có thể giúp giảm đau dạ dày và giảm trướng bụng, đầy hơi.

- Massage bụng còn có tác dụng làm săn sắc da bụng, giảm mỡ thừa.

Cách massage bụng

Cách massage bụng rất đơn giản Các bạn dùng tay phải hoặc tay trái, đặt lên bụng và xoa vòng quanh rốn theo chiều kim đồng hồ. Xoa khoảng 30 cái thì đổi tay và thực hiện thêm 30 cái nữa.

Lưu ý Các bạn nên xoa theo chiều kim đồng hồ (chiều thuận của dạ dày). Và nhớ là thực hiện trong khoảng thời gian đầu giờ chiều.

Trên đây là một số chia sẻ của Okasa về nguyên nhân Tại sao nên massage bụng vào đầu giờ chiều. Hy vọng với những thao tác massage đơn giản sau đây cùng với sự thực hành chăm chỉ có thể giúp các bạn cải thiện hệ tiêu hóa mạnh khỏe và hiệu quả hơn. 

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến phương pháp massage, kỹ thuật massage, massage bụng, massage trị liệu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01