Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ghế massage là thiết bị chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Những lợi ích mà sản phẩm này đem lại cho sức khỏe người đã được các chuyên gia y khoa chứng minh. Bởi vậy, càng ngày có nhiều người lựa chọn sử dụng ghế massage. Tuy nhiên, không phải cũng nắm được cách để sử dụng ghế massage sao cho đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau đây để nắm được cách sử dụng ghế massage đúng cách nhất nhé.

Để dùng ghế massage sao cho hiệu quả, trước tiên chúng ta cần chọn được loại ghế phù hợp với cơ thể. Kích thước của hầu hết các loại ghế massage đủ lớn để phù hợp với những người có chiều cao từ 1,5m - 1,85m, chiều dài vai từ 35cm - 60cm. Nếu như kích thước cơ thể bạn đáp ứng được các tiêu chí này, bạn chỉ cần ngồi thử ghế để kiểm tra vị trí các túi khí ở vai và thắt lưng có phù hợp hay không. Nếu có vị trí nào không chuẩn, bạn có thể yêu cầu một vài điều chỉnh nho nhỏ ví dụ như thêm/bớt túi khí hay thay đổi khoảng cách giữa các túi. Trọng lượng cơ thể của người dùng cũng phải nằm trong mức chịu tải của ghế massage thì thiết bị mới có thể vận hành tốt.

Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Tiếp theo là phải ngồi ghế massage sao cho đúng. Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này, cho rằng ngồi ghế như thế nào cũng được. tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu, tư thế ngồi ghế cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Khi ngồi, phần lưng phải được ấn mạnh vào nệm ghế. Tựa đầu vào ghế một cách thoải mái nhất, sao cho không có cảm giác gò bó. 2 chân thoải mái, nếu có cảm giác bị bó chân, hãy điều chỉnh lại hệ thống túi khí. Thả lỏng co thể, tránh ăn uống, nói chuyện và di chuyển cổ khi máy đang vận hành. Tay thả lỏng, tạo một góc tự nhiên.

Sau khi đã ngồi đúng cách, hãy tiến hành massage với ghế massage nào. Có 2 sự lựa chọn dành cho người sử dụng. Một là sử dụng chế độ tự động, hai là sử dụng chế độ điều khiển bằng tay.

Các dòng ghế massage hiện đại ngày nay được trang bị sẵn rất nhiều chương trình massage như: massage kiểu Thái, massage shiatsu Nhật Bản, massage Thụy Điển… Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các chương trình này thông qua bảng điều khiển. Bấm nút khởi động sau khi lựa chọn xong bài massage, ghế massage sẽ bắt đầu ngửa ra phía sau và nâng cao chân lên, đưa người dùng vào tư thế thích hợp nhất để hỗ trợ cho quá trình massage.

Đối với chế độ điều chỉnh bằng tay, người dùng sẽ phải tự điều chỉnh tốc độ của con lăn massage, cường độ massage, những vị trí cần massage chuyên sâu, thời gian massage, chế độ rung, chế độ sưởi hồng ngoại… Người sử dụng có thể sẽ mất 1 khoảng thời gian dài để hiểu và điều khiển thành thạo một chiếc ghế massage. Tuy nhiên, bằng cách này, chúng ta có thể tự tạo những chương trình massage theo sở thích cá nhân và lưu lại để sử dụng trong những lần massage sau.

Trên đây là một số thông tin tư vấn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu thêm về việc sử dụng ghế massage.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01