Phương pháp massage trị liệu dứt cơn ho

Massage bấm huyệt là một trong những cách thức điều trị dứt điểm cơn ho hiệu quả, an toàn mà lại không tiêu tốn chi phí. Liệu pháp này đã được lưu truyền trong y học cổ từ rất lâu và đến nay vẫn đang được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Massage bấm huyệt là thực hiện các động tác như: ấn, day, xoa bóp để tác động đến các huyệt đạo trên cơ thể con người. Qua đó, hệ thần kinh cùng với các bộ phận khác của cơ thể cũng sẽ được tác động.

Sau đâylà cách điều trị dứt điểm cơn ho bằng massage bấm huyệt:

Ho khan là triệu chứng đơn giản dễ trị lành nhất bằng cách thực hiện phương pháp này. Bạn chỉ cần làm theo phương pháp xoa cổ tay thì bệnh sẽ thuyên giảm. Cách thực hiện như sau: xoa một bên lòng bàn tay của bạn bằng ngón cái của tay kia trong vòng 3 phút. Bạn có thể thực hiện xoa với dầu gió để tối ưu hóa hiệu quả xoa bóp. 

Phương pháp massage trị liệu dứt cơn ho

Phương pháp massage xoa lòng bàn tay trái đem lại hiệu quả rất tốt với những bệnh nhân mắc chứng ho có đờm kèm theo viêm họng. Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiêu sưng, giảm viêm, long đờm, đẩy lui cảm giác gây khó chịu của bệnh. 

Bạn làm theo hướng dẫn sau: xoa bóp khắp lòng bàn tay trái ngay phần dưới ngón út bằng ngón cái hoặc cây lăn bấm huyệt xoa bóp. Bạn duy trì động tác trong khoảng thời gian 3 phút cho đến khi thấy lòng bàn tay mình ấm lên thì ngưng. Động tác này nên được thực hiện 3 tới 4 lần trong ngày để đẩy lui hoàn toàn triệu chứng bệnh. 

Huyệt Dũng Tuyền nằm trên lòng bàn chân được ví như trái tim hứ 2 của con người. Huyệt vị này vốn dĩ thiết yếu bởi nó có mối tương quan mật thiết đến phổi. Vậy nên, thực hiện xoa bóp đúng cách ở huyệt Dũng Tuyền thì không chỉ giảm ho được cho người bệnh mà còn đem nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Trước khi bắt đầu thực hiện massage, bạn nên ngâm chân bằng nước ấm với một chút muối. Xoa bóp huyệt vị bằng các ngón tay tới khi vị trí được xoa nóng lên thì ủấm chân. Nếu bạn thực hiện xoa bóp đều đặn trong vài ngày thì hiệu quả mang lại sẽ rất rõ rệt. 

Bên cạnh huyệt Dũng tuyền, chúng ta còn có huyệt Liêm tuyền cũng mang tới tác dụng trị ho cực tốt. Sử dụng ngón tay cái kết hợp với ngón trỏ vuốt dọc 2 bên cổ họng của bạn theo chiều từ trên xuống dưới trong vòng 3 phút. Tiếp đó lại đặt ngón cái và ngón trỏở hai bên xương sụn của họng để lắc sang trái rồi qua phải một cách từ từ và chậm rãi.

Người bệnh cũng có thể chuyển qua massage ở huyệt Xích trạch có vị trí ở phần khuỷu tay trái bên phải đường gân. Khi duỗi tay ra bạn sẽ thấy được khúc giữa khớp xương khuỷu tay. Đây là khu vực chính xác của huyệt Xích trạch. Bạn thực hiện day bấm huyệt này theo cách sau: duỗi thẳng một cánh tay, dùng bốn ngón tay của tay còn lại vòng qua khuỷu tay, ngón cái phải đặt trên huyệt Xích trạch đã xác định theo cách trên. Duy trì day bấm huyệt Xích Trạch trong vòng 1 phút.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01