Phương pháp massage trị chứng mất ngủ

Xoa bóp bấm huyệt là một kỹ thuật giúp cải thiện giấc ngủ. Liệu pháp xoa bóp giúp cải thiện giấc ngủ và điều trị hiệu quả chứng mất ngủ. Vì vậy, nên thực hiện xoa bóp như thế nào để giảm bớt chứng mất ngủ?

Xoa bóp có thể giúp trị chứng mất ngủ?

Mất ngủ là một tình trạng giấc ngủ rất phổ biến, trong đó các cá nhân phải vật lộn để đi vào giấc ngủ. Nhiều người bị mất ngủ không thể ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm. Một số người bị mất ngủ trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như vài ngày hoặc vài tuần. Những người khác có thể mất nhiều tháng mà không ngủ.

Xoa bóp bấm huyệt có thể giúp trị chứng khó ngủ. Bấm huyệt là thực hành chạm và ấn vào các vị trí huyệt đạo tương ứng với nhiều yếu tố của sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mặc dù bấm huyệt đã được sử dụng hàng ngàn năm, nhưng gần đây các chuyên gia mới chỉ đánh giá tính hữu ích của nó như một phương pháp điều trị. Mặc dù có rất ít nghiên cứu về bấm huyệt, nhưng kết quả cho thấy rất khả quan. Một nghiên cứu năm 2010 trên 25 người bị chứng mất ngủ đã phát hiện ra rằng chất lượng giấc ngủ của họ được cải thiện sau 5 tuần điều trị bằng cách bấm huyệt và những lợi ích vẫn duy trì đến 2 tuần sau khi ngừng điều trị. Sau 4 tuần điều trị, một thử nghiệm năm 2011 trên 45 phụ nữ sau mãn kinh mắc chứng mất ngủ cho thấy kết quả tương đương.

Phương pháp massage trị chứng mất ngủ

Xoa bóp và bấm huyệt tại các vị trí huyệt đạo hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ

Để ngủ ngon hơn, những người bị chứng mất ngủ có thể đến gặp các chuyên gia bấm huyệt hoặc tự kích thích các vị trí huyệt đạo liên quan.

•    Huyệt Tam Âm Giao

Xác định điểm huyệt nằm ở trên mắt cá chân phía trong, cách 1 khoảng bằng chiều rộng của bốn ngón tay nằm ngang, tính từ mắt cá chân trở lên.

Ấn hẹ vào huyệt và xoa bóp theo chuyển động tròn hoặc lên xuống trong 1 phút. 

Bấm huyệt Tam âm giao ngoài công dụng chữa mất ngủ còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về xương chậu, kinh nguyệt khó chịu. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên bấm huyệt tam âm giao vì nó thúc đẩy quá trình chuyển dạ.

•    Huyệt Dũng Tuyền

Dũng Tuyền nằm ở lòng bàn chân. Khi uốn cong ngón chân, một chỗ lõm xuất hiện ở giữa bàn chân chính là điểm huyệt. Xoa bóp huyệt Dũng Tuyền trong vài phút theo chuyển động tròn hoặc lên xuống. Bấm huyệt Dũng Tuyền giúp con người thư thái và ngủ ngon hơn.

•    Huyệt Nội Quan

Huyệt Nội Quan nằm giữa hai đường gân ở mặt trong của cẳng tay. Bấm huyệt Nội Quan hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ bằng cách xoa bóp khu vực này trong 30 giây với các động tác xoa tròn hoặc lên xuống.

Massage bấm huyệt có thể giúp làm dịu các triệu chứng hô hấp như ho, có thể cản trở giấc ngủ. Nó cũng hỗ trợ giảm căng thẳng và thư giãn tinh thần. Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngủ không đủ giấc thường xuyên có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như suy giảm chức năng miễn dịch, tăng cân, giảm nhận thức… Do đó, nếu tình trạng mất ngủ kéo dài trong vài tuần, người bệnh nên đi khám sức khỏe tổng quát để xác định nguyên nhân cơ bản và xây dựng chiến lược điều trị hiệu quả.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01