Phương pháp massage giúp giải cảm hiệu quả

Bệnh cảm là bệnh lý vô cùng phổ biến trong những ngày trời lạnh hoặc thay đổi thời tiết. Bệnh cảm không phải là bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng các triệu chứng của bệnh cảm như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, sổ mũi, nghẹt mũi, ho, sốt … lại gây rất nhiều phiền toái đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Không những vậy, bệnh cảm thường dai dằng kéo dài nhiều ngày nên khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Do đó bất cứ ai khi bị cảm đều mong muốn tìm được phương pháp nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, massage xoa bóp là liệu pháp trị bệnh cảm được rất nhiều người áp dụng. Massage xoa bóp không chỉ giúp giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của bệnh cảm mà còn mang lại sự dễ chịu, thoải mái cả thể chất và tinh thần.

Các bạn có thể thực hiện massage xoa bóp trị cảm tại các cơ sở massage chuyên nghiệp hoặc các bạn cũng có thể tự thực hiện massage cho mình ngay tại nhà. Trước hết cấp bạn nên sử dụng một loại tinh dầu massage phù hợp như tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương hoặc một chút rượu gừng để tăng thêm hiệu quả massage. Các bạn cho một chút tinh dầu vào lòng bàn tay và xoa xát mạnh hai tay với nhau để bàn tay ấm nóng lên, sau đó thực hiện massage cho khu vực đầu, mặt để kích thích máu lưu thông lên não, giảm đau đầu, hoa mắt, giúp thư giãn dễ chịu.

Phương pháp massage giúp giải cảm hiệu quả

Đầu tiên, các bạn massage khu vực trán bằng cách đặt bàn tay nằm ngang trán và vuốt theo chiều ngang của trán theo chiều từ trái sang phải và ngược lại. Tiếp đến, day ấn hai thái dương và vị trí ấn đường nằm giữa hai đầu lông mày bằng cách dùng đầu ngón tay cái day theo chuyển động tròn tại các vị trí này trong 1-2 phút. Tiếp tục vuốt dọc hai bên sống mũi để giúp thông thoáng mũi, ngăn chặn triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi.

Ở khu vực đầu, các bạn dùng các ngón tay di chuyển sát chân tóc, kết hợp day ấn, bấm vào các vị trí khác nhau ở trên đầu. Thực hiện động tác gõ đầu bằng cách dùng khớp các ngón tay gõ đều, nhẹ ở vị trí phía trước và phía sau đầu.

Tiếp đến là massage xoa bóp cho khu vực cổ vai gáy bằng cách dùng tay phải thực hiện cho phía cổ vai gáy bên trái và ngược lại. Các bạn hãy massage từ cổ ra đến bả vai và xuống đến tận cánh tay với động tác xoa bóp, nắn vỗ …Ở khu vực cổ gáy, các bạn dùng lòng bàn tay xoa xát, vuốt, miết, nắn bóp theo chiều dọc của cổ gáy.

Lưu ý, việc massage xoa bóp rất hiệu quả và an toàn có tác dụng trị cảm nhanh chóng nếu thực hiện thường xuyên hằng ngày từ 2 đến 3 lần. Tuy nhiên có một số trường hợp không nên áp dụng liệu pháp này đó là những người đang gặp vấn đề về xương khớp, những người bị bệnh ngoài da, những người bị ung thư hoặc người bệnh tim mạch …

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để hỗ trợ chữa trị bệnh cảm. Ghế massage cũng có những lợi ích không khác gì khi thực hiện massage truyền thống do con người thực hiện. Các bạn chỉ cần sử dụng ghế massage mỗi ngày từ 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 15 đến 20 phút với những liệu trình phù hợp cũng có tác dụng giúp cơ thể phục hồi năng lượng, nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu các triệu chứng của bệnh cảm.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01