Phương pháp massage giúp bạn dễ thở hơn

Biểu hiện khó thở là một biểu hiện thường gặp của những căn bệnh thuộc về đường hô hấp tiêu biểu như viêm phổi, viêm xoang, cảm cúm,…. Những căn bệnh này thường khiến người bệnh vị nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi thường xuyên, là nguyên nhân chính dẫn tới biểu hiện khó thở. Ngoài ra, những căn bệnh hô hấp mãn tính cũng có biểu hiện là khó thở, cần sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị để có thể điều trị dứt điểm.

Ngoài ra, nếu như cảm giác khó thở không quá nghiêm trọng hoặc không xuất phát từ những căn bệnh phải dùng thuốc đặc trị, người bệnh có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt không cần dùng thuốc mà vẫn đem lại hiệu quả điều trị tốt.

Đây là một phương pháp chữa bệnh bắt nguồn từ y học cổ truyền đã được sử dụng trong rất nhiều liệu trình điều trị bệnh khác nhau. Phương pháp này còn có cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện các tác động vật lý đơn giản bằng các đầu ngón tay như bấm, day, ấn,… cơ thể sẽ được phục hồi và chữa lành từ bên trong thông qua các dây thần kinh và mạch máu dưới da.

Phương pháp massage giúp bạn dễ thở hơn

Để điều trị khó thở nhờ massage bấm huyệt, ta sẽ sử dụng những vị trí huyệt đạo được liên kết với các cơ quan hô hấp nhằm tăng cường khả năng hoạt động của các cơ quan này mà không cần can thiệp đến bên trong. 

Đầu tiên, ta sẽ thực hiện bấm huyệt Ấn đường. Huyệt Ấn đường có vị trí nằm chính giữa hai đầu lông mày, là điểm cao nhất của sống mũi giao với trán. Bấm huyệt này có tác dụng giúp thông tắc mũi, giảm sổ mũi, hỗ trợ điều trị viêm xoang, giảm khả năng mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Sau khi xác định được vị trí huyệt, ta dùng đầu ngón tay day theo hình vòng tròn với lực vừa phải đến khi cảm thấy hơi căng tức ở vị trí huyệt là được.

Tiếp đến ta bấm huyệt Nghinh hương. Huyệt này nằm ở vị trí ngay sát cạnh hai bên cánh mũi, nằm trên đường khoé miệng và má. Ta đồng thời bấm hai bên huyệt với lực hơi mạnh. Nếu người bệnh chỉ bị tắc một bên mũi ta có thể chỉ bấm một bên huyệt.

Cuối cùng, ta sẽ thực hiện masage toàn bộ phần mũi. Việc tác động massage trực tiếp lên phần mũi có thể giúp tăng hiệu quả thông tắc mũi và làm người bệnh dễ thở hơn. Đầu tiên ta vuốt dọc theo chiều sống mũi từ trên xuống dưới để loại bỏ những chất dịch bên trong. Sau đó ta cầm lấy phần chóp mũi và lắc sang hai bên nhiều lần, cuối cùng xoa đầu mũi đến khi đầu mũi đỏ lên là được.

Bên cạnh đó, ta cũng có thể tham khảo bấm các huyệt như Hợp cốc, huyệt Toản trúc, huyệt Nhân trung,… cũng là những huyệt đạo thuộc về đường hô hấp và có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp rất tốt. 

Tuy phương pháp massage bấm huyệt này có cách thực hiện rất đơn giản và được nhiều người lựa chọn, người bệnh vẫn cần theo dõi tình trạng bệnh chi tiết, tránh thực hiện bấm huyệt sai cách hoặc bấm sai huyệt đạo có thể khiến quá trình điều trị không đem lại kết quả như mong muốn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01