Phương pháp massage giảm nhanh trống ngực

Cảm giác hồi hộp là tình trạng tim đập nhanh liên hồi ở ngực trái, đi cùng với cảm giác khó thở, chóng mặt,…. Đây là một tình trạng sinh lý thông thường mà ai cũng đã từng trải qua, tuy nhiên với một số trường hợp, cảm giác này có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nghiêm trọng cần được chú ý. 

Cảm giác hồi hộp ta thường thấy là cảm giác hồi hộp đến từ thay đổi sinh lý trong cơ thể. Trường hợp này có thể xuất hiện với bất kì đối tượng nào kể cả người có sức khoẻ tốt hay sức khoẻ kém. Với trường hợp hồi hộp đến từ sinh lý, đa phần lý do đến từ sự thay đổi mạnh về cảm xúc, khi ta thực hiện các hoạt động mạnh hoặc lao động quá sức.

Nếu như cảm giác hồi hộp đến từ những vấn đề tim mạch, cảm giác hồi hộp có thể đi kèm với nhiều hiện tượng đi kèm như khó thở, lo lắng, mệt mỏi, phù nề,… không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh mà còn có thể đem lại cảm giác đau đớn khi hít thở.

Để cải thiện tình trạng này, người bệnh cần sắp xếp cho mình một chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học. Nên thường xuyên tập thể dục để rèn luyện cơ thể, đồng thời hạn chế sử dụng chất kích thích hay những đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động của tim mạch. Ngoài ra, ta cũng có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt giúp giảm cảm giác hồi hộp hiệu quả.

Phương pháp massage giảm nhanh trống ngực

Masage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu bắt nguồn từ y học cổ truyền đã được sử dụng trong nhiều liệu trình điều trị bệnh và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Đây được đánh giá là một phương pháp rất an toàn và dễ thực hiện. Phương pháp này được thực hiện dựa trên những thao tác massage đơn giản của các đầu ngón tay lên các vị trí huyệt đạo của cơ thể, từ đó tác động đến các cơ quan từ bên trong, kích thích thực hiện quá trình tự chữa lành.

Đầu tiên, ta thực hiện bấm huyệt Dũng tuyền. Huyệt Dũng tuyền có vị trí nằm ở điểm lõm lại phần ⅔ của lòng bàn chân. Để xác định huyệt dễ hơn, ta có thể hơi cong bàn chân lại. Dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng từ 10 - 15 giây với lực hơi mạnh đến khi có cảm giác hơi tê tại vị trí huyệt là được. Người bệnh thực hiện bấm huyệt đều đặn ở cả hai bên chân.

Tiếp theo, ta thực hiện bấm huyệt Thất miên. Huyệt Thất miên có vị trí nằm ở chính giữa gót chân. Vì gót chân thường cứng hơn các vị trí thông thường nên ta cần bấm huyệt mạnh hơn để có hiệu quả. Thực hiện day ấn trên vị trí huyệt trong khoảng 10 giây có thể giúp giảm cảm giác lo lắng hiệu quả.

Cuối cùng, ta thực hiện bấm huyệt Thái dương. Huyệt đạo này nằm cách đuôi mắt khoảng 1 đốt ngón tay. Day ấn tại vị trí này có thể giúp giảm đau nhức đầu, thả lỏng thần kinh, điều hoà cảm giác hồi hộp rất tốt.

Phương pháp xoa bóp có cách thực hiện rất đơn giản, vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện bấm huyệt tại nhà để giúp giảm bớt thời gian và chi phí. Tuy nhiên với những người có các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tim mạch, ta cần chú ý và tham khảo bác sĩ để không gây nguy hiểm cho cơ thể.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01