Phương pháp massage giảm đau bả vai

Đau bả vai là một căn bệnh mà có nhiều nguyên nhân khác nhau Vì vậy khi mà chúng ta xuất hiện triệu chứng này thì cần phải xác định được đúng nguyên nhân gây bệnh thì quá trình điều trị mới hiệu quả. 

Vai trò của xương bả vai đó là chịu trách nhiệm để nối phần xương đòn và thành ngực với xương cánh tay đồng thời đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển động của vai. Và cũng bởi vì vai trò phạm vi hoạt động khá rộng nên tổn thương là điều mà xương bả vai có thể đặt bất cứ lúc nào. Tuy nhiên bên cạnh nguyên nhân do chấn thương vật lý thì còn có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khác cũng sẽ gây ra tình trạng đau xương bả vai.

Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân gây ra tình trạng đau bả vai chủ yếu sẽ được chia thành hai nhóm chính:

Đầu tiên đó chính là do chấn thương vật lý hoặc là căng cơ tác dụng lên xương bả vai bạn sẽ bị đau bả vai phải hoặc trái tùy vào vị trí tổn thương. Theo như phần lớn thì hệ quả của chấn thương và căng cơ thì sẽ tác động chủ yếu lên một trong hai vai. Những trường hợp dẫn đến đau vai như trên có thể kể đến như chấn thương vật lý do tai nạn hoặc bị ngã căng cơ, do nằm sai tư thế hoặc là do người bệnh mang vác thường xuyên vật nặng trên vai lên xương bả vai sẽ phải chịu một áp lực nặng.

Phương pháp massage giảm đau bả vai

Bên cạnh đó đau xương bả vai cũng còn là nguyên nhân của nhiều tình trạng sức khỏe khác:

Đối với các vấn đề liên quan đến xương khớp như trượt đĩa đệm, thoái hóa, sang chấn khớp vai, viêm khớp, cong vẹo cột sống, đau cơ xơ hóa hay những vấn đề khác liên quan đến như: thuyên tắc phổi, vỡ phổi, ung thư phổi,.... hoặc là một số nguyên nhân khác như loét dạ dày, biến chứng sau phẫu thuật, viêm tụy cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải cơn đau nhất.

Dưới đây sẽ là ba huyệt chính để bạn có thể tác động hỗ trợ điều trị đau vai gáy bao gồm

Huyệt Phong Trì: Vị trí của huyệt đạo là nơi võng nhất của bờ thang cơ ức và cơ thang và ngoài bám vào hộp sọ với xương đòn chũm. Huyệt này có tác dụng rất tốt cho thanh nhiệt, xơ phong  tán tà, giải biểu, trị đau cứng cổ gáy,... 

Huyệt Kiên Tỉnh: Vị trí của việc này đó là ở nơi giao điểm của điểm cao nhất vùng xương đòn với phía đường ngang nối với huyệt Đại chùy. Tác dụng chủ yếu của hiện nay đó chính là trị chứng đau lưng, bại liệt do trúng gió hoặc đau cứng cổ vai gáy,...

Ngoài ra bạn cũng có thể phối hợp với các việc khác như như Phong Môn, Trung Du, Kiên Ngung, Thiên Tông, Cách Du, Giáp Tích, Kiên Trinh, Ngung Tiền để giúp cho khí huyết được lưu thông ở nơi cùng cổ vai gáy và làm giãn cơ. 

Lưu ý rằng khi xoa bóp bấm huyệt thì tốt nhất bạn hãy để cho các kỹ thuật viên y học cổ truyền hoặc là các bác sĩ đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thực hiện. Hãy massage bấm huyệt theo đúng quy trình và đối với từng bước thì hãy thật sự thận trọng.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01