Phương pháp massage điều trị nghẹt mũi

Các bạn có thể dụng massage để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, bên cạnh các công dụng khác như thư giãn tinh thần, chăm sóc sức khỏe. Trong nội dung dưới đây ghế massage Okasa sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần biết về Phương pháp massage điều trị nghẹt mũi.

Các bạn có thể áp dụng liệu pháp massage này để làm giảm tình trạng viêm, tắc mũi, cũng như phòng ngừa cảm cúm.

Massage yết hầu ngưng ho, giải đờm

Các bạn ngồi hoặc đứng, nửa thân trên giữ thẳng, ngẩng cao đầu, cổ thẳng, sau đó sử dụng tay massage dọc theo yết hầu xuôi xuống dưới cho tới vùng ngực. Dùng 2 tay massage luân phiên nhau 30 lần lượt, và làm 3 lượt với lực vừa phải.

Massage mũi giảm dị ứng

Các bạn sử dụng phía ngoài của 2 ngón tay cái để massage sống mũi và 2 bên cánh mũi cho đến khi có cảm giác hơi nóng. Làm 60 lần, sau đó tiến hành massage huyệt nghinh hương 20 lần. Mỗi ngày 1 - 2 lượt như trên. 

Huyệt nghinh hương còn còn là nghênh hương vị trí ở chỗ giao nhau giữa cánh mũi và vùng giữa mùi và miệng. Thực hiện động tác massage này thường xuyên một cách kiên trì có thể làm giảm chứng dị ứng mũi với không khí lạnh.

Phương pháp massage điều trị nghẹt mũi

Massage lưng phòng ngừa cảm cúm

Các bạn ngồi khoanh chân, lưng và eo giữ thẳng một cách tự nhiên, 2 mắt hơi nhắm, còn 2 tay nắm hờ. Sử dụng lực vừa phải để đấm dọc theo sống lưng và 2 bên khoảng 3 - 4 lượt. Trong khi đấm các bạn cần nhịn thở, đồng thời cắn răng khoảng 5 - 10 lần, sau đó từ từ nuốt miếng xuối nhiều lần.

Khi tiến hành đấm lưng các bạn làm từ dưới lên trên, sau đó từ trên xuống dưới, đấm dọc sống lưng trước, sau đó đầm lan dần sang 2 bên. Bài massage này có thể giúp tăng cường lưu thông khí ở vùng ngực, thông kinh mạch ở vùng lưng, phòng ngừa cảm cúm, đồng thời còn có công dụng kiện tì dưỡng phổi.

Hít thở sâu

Mỗi ngày trước khi đi ngủ hoặc khi mới ngủ dậy các bạn nằm thẳng trên giường hô hấp bằng bụng, hít dâu sau đó từ từ thở ra, lập lại khoảng 20 - 30 lần. Động tác này có tác dụng rèn luyện chức năng sinh lý cho phổi.

Để massage bên cạnh việc tự massage, nhờ người nhà, các bạn có thể sử dụng các loại máy massage tự động để việc massage đơn giản hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage lưng, máy massage cầm tay với giá cả phải chăng, tính năng hiện đại, với nhiều chức năng chuyên sâu.

Trên đây là một số chia sẻ về Phương pháp massage điều trị nghẹt mũi. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, kỹ thuật massage, massage trị nghẹt mũi, máy massage tự động, ghế massage chính hãng, ghế massage lưng... Hãy liên hệ với Okasa để được tư vấn cụ thể.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01