Phương pháp massage để hết buồn ngủ

Giấc ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe của mỗi người. Một giấc ngủ chất lượng có thể giúp bạn hồi phục năng lượng, phấn chấn tinh thần để sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, chắc chắn không ít lần bạn bị thiếu ngủ, mất ngủ, tỉnh giấc giữa đêm hay phải làm việc xuyên đêm khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, kiệt quệ. Bạn đón chào ngày mới với trạng thái tinh thần uể oải, luôn cảm thấy buồn ngủ, ngáp liên tục do cơ thể chưa được nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như làm giảm hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn liên tục cảm thấy buồn ngủ thì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như suy tuyến giáp, trầm cảm, đái tháo đường, tim mạch, gan,…

Cách đơn giản nhất để bạn hết buồn ngủ chính là điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình, chấm dứt tình trạng làm việc khuya, ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, không ngủ trưa quá lâu và không lạm dụng cà phê để tỉnh táo.

Phương pháp massage để hết buồn ngủ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp massage để hết buồn ngủ. Massage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu an toàn, có hiệu quả cao, đem lại sự tập trung cho bạn ngay tức khắc. Massage bấm huyệt sử dụng đôi bàn tay tác động lên cơ thể, kích thích cơ chế tự hồi phục của cơ thể mà không cần dùng thuốc do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tình trạng lạm dụng thuốc là không hề xảy ra.

Khi buồn ngủ, bạn hãy massage mặt để giúp bản thân trở nên tỉnh táo hơn.

- Khi massage mặt, bạn hãy thêm một chút kem dưỡng da hoặc tinh dầu ra tay, làm nóng trong lòng bàn tay sau đó mới massage trên mặt.

- Xoa từ từ lên mặt, bắt đầu từ trán xuống mắt, mũi, gò má rồi xuống cằm theo các chuyển động tròn đều nhẹ nhàng để giúp kem dưỡng, tinh dầu thẩm thấu vào da nhanh hơn.

- Dùng tay xát nhẹ nhàng hai bên mặt theo chiều lên xuống trong khoảng 2 phtus.

- Sử dụng đầu ngón tay day nhẹ lên da mặt để mặt được thư giãn.

- Dùng lòng bàn tay vỗ nhẹ nhàng lên mặt để kết thúc quy trình massage.

Thêm vào đó, bạn có thể massage day ấn một số huyệt vị như huyệt Trung xung, huyệt Thái dương, huyệt Lao cung, huyệt Phong phủ. Massage day bấm huyệt vị sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, thư giãn tinh thần,… giúp não bộ được thư giãn, trở nên minh mẫn và làm việc có hiệu quả hơn.

Trên đây là cách massage bấm huyệt trị buồn ngủ. Khi cơn buồn ngủ ập đến, bạn có thể sử dụng cách này để giúp bản thân tỉnh táo hơn và quay lại làm việc có hiệu quả. Lưu ý rằng phương pháp này không thể thay thế hoàn toàn giấc ngủ của bạn. Muốn tinh thần tỉnh táo và làm việc có hiệu quả thì bạn cần phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình để nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01