Nhật Bản: Dùng robot thay nhân viên massage

Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người yêu thích với các nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, tinh thần và làm đẹp.

Với sự phát triển của khoa học - công nghệ, hiện nay các ghế massage toàn thân đã đạt được khả năng mô phỏng chính xác các thao tác của kĩ thuật viên massage. Không những thế ghế còn có khả năng ghi nhớ nhiều phương pháp massage khác nhau, bấm huyệt chính xác cùng nhiều tiện ích nhác, như Hệ thống sưởi ấm hồng ngoại, chế độ massage không trọng lực, massage túi khí, rung massage...

Gần đây, các nhà khoa học của Trường đại học Waseda Nhật Bản đã phá minh, thử nghiệm và cho ra đời những cánh tay robot. Tiến bộ này được cho là có thể nâng tầm công nghệ massage hiện đại; Các máy massage mặt đang sử dụng tại các spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện sẽ có những thay đổi đáng kể nhờ ứng dụng robot massage này.

Nhật Bản: Dùng robot thay nhân viên massage

Robot WAO1 đang thể hiện kỹ thuật masassage mặt tại phòng thí nghiệm của Trường đại học Waseda, Nhật Bản

Thọa nhìn, robot WAO1 trông khá giống một thiết bị trong dây chuyền lắp đặt các sản phẩm điện tử với 2 cánh tay bằng thép. Tuy nhiên, chúng hoạt động cực kì chính xác và có thể cảm nhận khi tiếp xúc với đối tượng massage và sử dụng lực tác động một cách thích hợp.

Các nhà khoa học đã gắn trên đầu cánh tay của robot massage WAO1 một khối cầu ceramic có kích thước bằng 1 quả bóng golf. Quả bóng này sẽ lăn trên bề mặt của da theo chuyển động của robot. Hệ thống 6 cảm biến thông minh được gắn ở cánh tay robot sẽ đo và điều chỉnh lực tác động lên người massage tùy theo thể trạng của người dùng.

Ban đầu, robot massage được nghiên cứu chế tạo để phục vụ nhu cầu massage mặt cho những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến hàm. Nhưng với những thành công vượt quá mong đợi, WAO1 sẽ được phát triển để có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau; Đặc biết là trong lĩnh vực làm đẹp da ở các spa và massage phục hồi sức khỏe.

Hiện Robot massage WAO1 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện và sẽ nhanh chóng được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các bệnh viện và spa.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01