Máy massage có làm hết đau mỏi cơ

Okasa thân mến, cách đây khoảng 1 năm mình bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau và mỏi vùng vai gáy. Mình nghĩ đã bị chứng đau mỏi cơ nên cách đây 06 tháng đã mua 1 chiếc máy massage tự động về sử dụng nhưng đến nay vẫn không thuyên giảm. Xin hãy cho mình lời khuyên!

Huỳnh Văn Minh - Quảng Bình

Máy massage có làm hết đau mỏi cơ

Bạn Huỳnh Văn Minh thân mến! Xin cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Okasa. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau mỏi cổ - vai - gáy có nhiều nguyên nhân Có thể là do tuổi tác, do ngồi sai tư thế, do tình trạng chèn ép rễ thần kinh, hoặc cũng có thể là do viêm hay rách gân trong khớp vai.

Để trả lời chi tiết được câu hỏi của bạn cần xác định bạn bao nhiêu tuổi, hiện đang làm công việc gì, có tiền sử bệnh tật gì dẫn đến đau mỏi cổ - vai - gáy không

Tuy nhiên, cho dù nguyên nhân gây mỏi cơ là gì, nhưng nếu chỉ dùng máy massage thì cũng khó có thể xử lý triệt để; Bởi massage là biện pháp thụ động! Massage có thể giảm triệu chứng đau mỏi lúc đó nhưng nếu tư thế ngồi sai khi làm việc của bạn không được thay đổi, hoạc căn bệnh bạn đang mang không được điều trị đúng cách thì massage cũng không thể giải quyết được các cơn đau.

Hơn nữa, máy massage tự động cũng có rất nhiều loại: Đầu rung massage, máy massage cầm tay, ghế massage mini, ghế massage toàn thân... Trong đó ghế massage toàn thân có giá trị lớn nhất và hiệu quả nhất. Vì ghế có thể massage cho toàn thân hoặc từng bộ phận. Các chế độ massage rất linh hoạt thông qua hệ thống con lăn 3D, 4D được tích hợp cảm biến để xác định thể trạng người dùng, bộ phận cần massage, từ đó đưa ra bài massage phù hợp. Bên cạnh đó là các chế độ massage bằng túi khí, rung massage, massage không trọng lực... Đặc biệt là chế độ massage kết hợp với nhiệt hồng ngoại, rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các chứng đau mỏi.

Việc bạn sử dụng máy massage nào cũng rất quan trọng. Như vừa phân tích ở trên, ghế massage toàn thân tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với máy massage mini hoặc dụng cụ massage cầm tay vốn chỉ có chức năng thư giãn là chính.

Ngay cả đối với ghế massage cũng có nhiều loại với chức năng, công dụng khác nhau phụ thuộc vào giá cả vào từng dòng, sản phẩm cụ thể.

Bạn Minh thân mến, Okasa cho rằng lời khuyên phù hợp nhất với bạn lúc này là nên đến bệnh viện để thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân của đau mỏi cổ - vai - gáy ở bạn là gì Từ đó các chuyên gia, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Trong trường hợp nên sử dụng ghế massage như một phương pháp vật lý trị liệu kết hợp điều trị thì việc sử dụng loại máy massage, ghế massage, bài massage nào cũng nên được các bác sĩ chỉ dẫn cụ thể.

Mặt khác, massage là biện pháp thụ động, đặc biệt là đối với hệ vận động như cơ - xương - khớp. Bạn cần kết hợp với biện pháp chủ động như là tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe và sự linh hoạt.

Bạn Minh thân mến, trên đây là một số chia sẻ về Máy massage có làm hết mỏi cơ? Chúc bạn khỏe! Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Liệu pháp massage, máy massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01