Massage xoa dịu cơn đau ở cổ & gáy

Đau mỏi cổ và gáy là tình trạng không còn xa lạ với nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc phải ngồi hàng giờ trước máy tính nên vùng cổ rất dễ bị co cứng. Cảm giác đau mỏi này khiến bạn thấy khó chịu và gây cản trở sinh hoạt thường ngày. Để xua tan những cơn đau vùng cổ và gáy, massage là một trong những cách thức hữu hiệu nhất.

Nguyên nhân gây nhức mỏi cổ và gáy thường gặp

Triệu chứng đau mỏi cổ hay cứng khớp thường xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày. Ngồi làm việc hàng giờ chính là tác nhân thường thấy nhất. Ngoài ra, việc ngồi sai tư thế cũng khiến cho các khớp xương bị trật và mang lại cảm giác đau nhức.

Tư thế ngủ cũng là một yếu tố gây nên tình trạng đau cứng cổ. Sử dụng gối sai kích thước hoặc nằm sai tư thế khiến cổ phải chịu áp lực lớn, đồng thời gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đôi khi luyện tập sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân khiến cổ bị tổn thương. 

Massage xoa dịu cơn đau ở cổ & gáy

Cách massage cổ và gáy giảm đau hiệu quả

+ Giảm đau bằng phương pháp bấm huyệt: Vùng cơ tại cổ và lưng bị căng là căn nguyên của chứng đau mỏi cổ, gáy. Các căng thẳng này thường dồn lên một vị trí trên cổ. Trong một số trường hợp, cảm giác nhức mỏi có thể lan ra khắp cổ. Bấm huyệt là liệu pháp điều trị truyền thống được nhiều người áp dụng. Thao tác bấm huyệt giúp bạn tìm ra các điểm trên cơ thể đang bị đau và xua tan triệu chứng đau. 

Cách thực hiện: Hít thở sâu và thả lỏng cơ thể; Tiếp theo, tác dụng lực tay mạnh để day ấn những huyệt đạo liên quán đến cổ và vai.  Thực hiện bấm huyệt theo chuyển động tròn hoặc lên xuống. Nghỉ tại mỗi huyệt trong vòng 3-4 phút. Cách làm này có thể được lặp lại nhiều lần trong ngày.

+ Thực hiện các động tác massage cổ: 

Thao tác massage tay tác động trực tiếp tới các cơ trên cổ, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Thực hiện các động tác massage cổ sẽ đầy lui cơn đau mỏi ở khu vực này, đồng thời mang đến cho bạn bạn cảm giác thư thái và thoải mái. 

Cách thực hiện: Hai bàn tay duỗi thẳng, hướng lòng bàn tay vào nhau. Vuốt chậm rãi hai tay dọc từ cổ xuống vùng gáy. Duy trì lực tay vừa phải để tạo cảm giác thoải mái nhất. Thực hiện động tác tương tự trong vòng 10 lần. 

Tiếp đến, hai tay duỗi thẳng; các ngón tay gập nhẹ và hướng vào lòng bàn tay. Thực hiện massage từ phần cổ ra ngang vai bằng các đốt ngón tay. Thực hành động tác tương tự trong khoảng 10 lần.

Duy trì tư thế gập ngón tay, hai ngón cái chìa ra ngoài theo chiều ngang. Thực hiện massage phần gáy bằng hai ngón cái theo chiều kim đồng hồ. Thực hành động tác tương tự trong khoảng 10 lần.

Tiếp theo, hai tay thả lỏng, xoa bóp nhẹ phần vai bằng cả hai tay theo hướng từ cổ tay ra phía ngoài. Thực hành động tác tương tự trong khoảng 10 lần.

Động tác cuối cùng là hai lòng bàn tay úp vào nhau. Massage tuần tự từ cổ , gáy và vai. Bạn nên tác dụng lực đạo vừa đủ không quá mạnh. Thực hành động tác tương tự trong khoảng 10 lần.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01