Massage trị thoái hóa cột sống

Một trong những phương pháp không sử dụng thuốc được nhiều người lựa chọn để có thể hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống đó chính là xoa bóp bấm huyệt. Và trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xoa bóp bấm huyệt phù hợp nhé 

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp tác động lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể thông qua lực đảo từ tay và đối với người bệnh bị thoái hóa cột sống thì liệu pháp này sẽ trực tiếp tác động lên hệ thống kinh lạc các bó cơ và dây thần kinh từ đó sẽ giúp giảm đau một cách hiệu quả và hỗ trợ điều trị căn bệnh dứt điểm. 

Huyệt Phong Trì: Vị trí của việc này là ở phần lõm ở phía tai nơi tiếp giáp giữa cổ và chân tóc bấm huyệt này sẽ giúp cho những cơn đau mỏi vai gáy do thoái hóa đốt cột xấu được giảm bớt một cách đáng kể bên cạnh đó còn có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ và giảm bớt chứng chóng mặt. Sử dụng 2 ngón cái để bấm vào vị trí của huyệt đạo còn các ngón tay còn lại thì ôm lấy phần da đầu và ấn đầu ngón tay xuống. Sau khoảng 1 phút thì thả lỏng tay và lặp lại như vậy 5 lần.

Massage trị thoái hóa cột sống

Huyệt Kiên Tỉnh: Để xác định được vị trí huyệt đạo thì hãy dơ ngang tay ra và vị trí của huyệt đạo trên là nơi lõm nhất trên vai, tác dụng của huyệt này đó chính là giúp giảm chứng đau cứng cổ vai gáy. Sử dụng ngón tay cái để bấm lên vị trí của huyệt đạo và khi ấn xuống bạn sẽ xuất hiện cảm giác ê tức và tiếp tục thực hiện day ấn trong vòng 1 phút và sau đó thả tay từ từ ra là được. 

Huyệt Bách Hội: Vị trí công việc này chính là điểm lõm trên đỉnh đầu. Bấm vào một ngày sẽ giúp giảm căng cứng và cơn đau do thoái hóa đồng thời tăng cường quá trình lưu thông máu. Bấm vào vị trí của huyệt đạo bằng ngón tay trỏ cho tới khi nào cảm thấy đau nhẹ và hơi tê tê là được. Bấm giữ huyệt đạo trong khoảng 30 giây rồi sau đó bỏ từ từ tay ra.

Huyệt Hoàn Khiêu: Bạn có thể xác định vị trí của huyệt này bằng cách co gót chân lên cho tới khi nào phần gót chân chạm vào đây chính là vị trí của huyệt đạo. Sử dụng ngón tay cái để thực hiện Nhấn vào vị trí huyệt đạo cùng với một lực tác động vừa phải trong khoảng 2 phút và nếu như bạn thực hiện đúng cách thì ban đầu ở mông và chân thì bạn sẽ cảm thấy tê bì tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất.

Huyệt Thận Du: Đây là một trong những huyện đảo không thể không nhắc tới khi chữa thoái hóa đốt sống và huyệt này nằm ở ngay vị trí dưới gai cột sống thắt lưng số 2 và ngang sang 1,5 thốn. Tác động vào việc này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đau lưng một cách đáng kể.

Sử dụng ngón tay cái để tác động vào huyệt đạo trong hai phút với một lực đạo vừa đủ và nếu như người bệnh tự thực hiện thì bạn có thể thực hiện trong tư thế ngồi thẳng và sử dụng hai tay để ôm eo sao cho ngón cái đặt vào vị trí của huyệt và tư thế này sẽ tương tự như kiểu bạn chống hai tay vào hông.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01