Massage tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học và lối sống lành mạnh thì bạn hãy thường xuyên thực hiện một vài động tác massage đơn giản để tang cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch.

Đỉnh đầu: đây là khu vực mà khi tác động đến khu vực trung khu thần kinh sẽ có hiệu quả nhất, thực hiện massag tại vị trí này không những giúp cho quá trình lưu thông máu được diễn ra tốt hơn mà còn kích thích hormone ở đại não được tiết ra giúp cho các cơ quan miễn dịch trung tâm được tang cường chức năng. Cách tác động như sau: massage theo chiều kim đồng hồ tại vị trí đỉnh đầu trong khoảng 100-400 lần, cách làm này đặc biệt có ích với nhưng ai bị huyết áp cao.

Tuyến giáp: thực hiện massage tại vị trí này sẽ giúp cho quá trình trao đổi được tang cường và kích thích, giúp cho sự phát triển các các tế bào cũng như quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể được thúc đẩy diễn ra tốt hơn. Cách tác động như sau: thực hiện xoa bóp đọc theo vị trí của cổ trước rồi thực hiện theo chiều ngược lại trong khoảng 100-400 lần mỗi ngày bằng 3 ngón giữa của cả 2 bàn tay.

massage-tang-cuong-kha-nang-de-khang-cua-co-the

Lá lách:  trong cơ thể thì đây là bộ phận giữ vai trò chủ chốt và quan trọng trong quá trình tạo ra, lưu trữ và lọc máu trong cơ thể mỗi chúng ta. Các kháng nguyên trong máu sẽ đươc tajo ra thông qua quá trình tác động vào lá lách để giúp cho cơ thể nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. 

Cách tác động như sau:  thực hiện massage dọc theo vị trí các xương sườn lách theo chiều từ dưới lên trên bằng bàn tay của bạn, lặp lại như vậy tronng khoảng 100-300 lần/ ngày.

Gan: một trong những vai trò chính của gan đó là góp phần vào quá trình tạo ra mật vì vậy khi kích thích vào bộ phận này sẽ giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ và tiêu hóa thức ăn thành những dưỡng chất cần thiết được đưa đi đầy đủ tới các cơ quan và bộ phận khác và giúp giải độc và bài tiết được độc tố ra khỏi cơ thể. 

Cách tác động như sau: xoa bóp ở vị trí bụng ở hạ sườn nằm ở bên phải tron gkhoarng 200-300 lần mỗi ngày, lưu ý rằng bạn không nên chỉ xoa bóp ở riêng phần trước hoặc phần sau mà hãy thực hiện ở cả 2 vị trí để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình kích.

Tuyến thượng thận: vị trí của tuyến là nằm ở bên trong ổ bụng, phía sau của màng bụng và nằm bên trên vị trí 2 quả thận. Vai trò của tuyến thượng thận đó là giúp cân bằng lượng hormone được tiết ra trong cơ thể, đơn cử có thể kể đến như những loại hormone giúp điều hòa huyết áp hay chống lại stress,..Bên cạnh đó tuyến thượng thận cũng góp phần rất lớn trong điều hòa lại quá trình trao đổi chất, phifng ngừa cơ thể bị nhiễm trùng và các bệnh tự miễn dịch,.. 

Cách tác động như sau: sử dụng cả 2 tay để thực hiện kết hợp động tác day và ấn với một lực đạo nhẹ nhàng trên bề mặt của hai xương sườn xuối cùng trên vị trí cả 2 bên cột sống từ khoảng 300-800 lần mỗi ngày.

Thường xuyên massage như hướng dẫn là cách tăng cường sức đề kháng và cũng là cách giữ gìn và nâng cao sức khỏe cơ thể; ngăn ngừa nhiều loại bệnh lý thông thường.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01