Massage những điểm này để thoát khỏi stress

Stress là trạng thái tinh thần tồi tệ không ai muốn rơi vào, song vì những áp lực trong công việc, cuốc sống, bất cứ ai cũng có thể có lúc bị stress. Vì vậy, tìm cách giải tỏa stress là vấn đề cần thiết phải quan tâm.

Có nhiều cách khác nhau để giảm tình trạng stress như nghỉ ngơi thư giãn, đi du lịch, đi xem phim, nghe nhạc…tuy nhiên, nếu chọn một cách vừa đơn giản, dễ thực hiện mà lại có hiệu quả nhanh chóng thì có lẽ không cách nào hơn là thực hiện massage những điểm quan trọng trên cơ thể có tác dụng giải tỏa căng thẳng, stress hiệu quả.

Massage là phương pháp tác động trực tiếp lên các mô, cơ, hệ thống kinh lạc và huyệt đạo trên cơ thể giúp lưu thông khí huyết, tăng cường chức năng của các cơ quan, bộ phận, giúp “cỗ máy” cơ thể hoạt động trơn tru và hiệu quả; từ đó, ngăn ngừa và đẩy lùi các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể như: đau mỏi, bệnh tật và stress.

Stress là một căn bệnh về tinh thần, tuy nhiên stress có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất; bởi tinh thần và thể chất là hai vấn đề liên quan mật thiết và có tác động qua lại không thể tách rời của sức khỏe cơ thể. Bằng những tác động trực tiếp lên cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, dễ chịu, sảng khoái…cũng sẽ giúp tinh thần thoải mái, hưng phấn và giảm được stress hiệu quả.

Massage những điểm này để thoát khỏi stress

Khi bị stress, các bạn hãy nhớ thực hiện massage một số điểm trên cơ thể có tác dụng đẩy lùi tình trạng stress theo hướng dẫn sau đây:

Massage đầu

Đầu là trung tâm thần kinh nên khi massage vùng đầu là chúng ta đã tác động vào khu vực có liên quan đến tinh thần, đến não bộ. Massage đầu giúp khí huyết lưu thông lên não tốt hơn, mang lại sự tỉnh táo và giúp thần kinh thư giãn. Massage đầu cũng có tác dụng giảm đau đầu, mất ngủ là nguyên nhân gây ra stress.

Cách thực hiện massage đầu rất đơn giản, bạn hãy dùng các đầu ngón tay di chuyển kết hợp day ấn, xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ vùng đầu, đặc biệt chú ý massage cẩn thận vùng sau đầu để giảm áp lực nhức mỏi cho cả vùng cổ vai gáy. Như vậy sẽ mang lại sự thả lỏng, dễ chịu cho vùng đầu, giảm stress hiệu quả.

Massage cánh tay và bàn tay

Hai cánh tay rất hay bị rơi vào trạng thái mỏi mệt bởi mỗi ngày cánh tay đều phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều hoạt động, từ nhẹ nhàng đến nặng nhọc. Chính sự gắng sức của cánh tay có tác động không nhỏ đến tình trạng mỏi mệt cơ thể gây ra stress. Vì vậy, massage cánh tay là thời gian giúp tay được nghỉ ngơi, thả lỏng, phục hồi năng lượng cho cả cơ thể.

Các bạn có thể tự dùng bàn tay bên này massage cho cánh tay bên kia và ngược lại. Chì cần thực hiện xoa bóp, nắn, vuốt… từ bả vai đến cổ tay và các ngón tay trong khoảng 1 phút đã khiến cơ thể , thần kinh chùng xuống rất dễ chịu.

Massage bắp chân và bàn chân

Cũng như cánh tay, bắp chân và bàn chân là các bộ phận phải chịu nhiều áp lực nên rất hay bị nhức mói, khiến sức khỏe cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Các bạn hãy tập trung massage cho bắp chân và khu vực bàn chân để giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng stress; nhanh chóng phục hồi phong độ.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01