Massage mô sâu – lợi ích sức khỏe và những tác dụng phụ

Massage mô sâu là một liệu pháp xoa bóp chủ yếu được áp dụng để chữa và điều trị những vấn đề liên quan tới xương khớp, như chấn thương thể thao. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tác dụng 1 lực duy trì, dùng các nét sâu, chậm để tác động vào những lớp bên trong của mô và cơ. Từ đó giúp phá vỡ mô sẹo hình thành sau khi bị chấn thương và giảm căng thẳng bên trong các mô và cơ. Đồng thời cũng thúc đẩy nhanh hơn quá trình làm lành vết thương, giảm viêm và tăng lưu lượng của máu.

Không chỉ mang lại những lợi ích về thể chất, massage mô sau còn mang lại những công dụng về tâm lý. Liệu pháp này giúp cải thiện độ cứng, điều trị đau cơ và làm cho tinh thần được thư giãn. Năm 2014, một nghiên cứu với 59 người tham gia được thực hiện đã phát hiện ra massage mô sâu có tác dụng giảm đau với những người bị đau lưng mãn tính. 

Trước khi thực hiện massage, các chuyên gia trị liệu sẽ muốn biết những vấn đề, tình trạng sức khỏe của bạn. Bởi vì massage mô sâu có thể liên quan, tác động tới một khu vực hoặc toàn bộ cơ thể. Khi bạn đã sẵn sàng, các chuyên gia sẽ yêu cầu nằm sấp hoặc nằm ngửa. Họ sẽ chạm nhẹ để làm nóng cho các cơ bắp. Khi ấm lên, họ sẽ tiến hành massage bằng việc sử dụng nhiều áp lực khác nhau.

Massage mô sâu – lợi ích sức khỏe và những tác dụng phụ

Vậy massage sâu có gây tác dụng phụ không? Có một điều chắc chắn là sau khi massage mô sâu, trong vài ngày sẽ có một vài cơn đau kéo dài. Dùng một gói lạnh bọc trong chiếc khăn hay một miếng đệm nóng  có thể giảm đau nhức. Nhìn chung đây là một liệu pháp an toàn nhưng liệu pháp này dùng 1 áp lực rất chắc chắn nên có thể không an toàn với một số người. 

Khi đi massage mô sâu, nếu bạn đang ở trong tình trạng như: Có tiền sử rối loạn máu đông hoặc đông máu; Bị rối loạn chảy máu; Đang uống thuốc làm loãng máu; Bị ung thư và đang điều trị, cần nói chuyện với các chuyên gia trước khi thực hiện. Bất kỳ ai bị ung thư di căn tới xương hoặc bị loãng xương cần tránh massage mô sâu bởi áp lực được dùng tương đối lớn có thể dẫn tới gãy xương. Bên cạnh đó cũng không nên thực hiện liệu pháp này với phụ nữ đang mang thai.

Nếu các bạn muốn thử liệu pháp massage này, quan trọng hơn cả là tìm một chuyên gia massage có trình độ vầ chuyên nghiệp. Bạn có thể hỏi các bác sĩ tư vấn hay những người thân xung quanh đã áp dụng liệu pháp này hoặc tìm kiếm cơ sở thông tin dữ liệu trên mạng. Hãy tìm đến những cơ sở có uy tín, chất lượng tốt. Hãy đảm bảo rằng cơ sở đó và nhà trị liệu mát xa phải được cấp phép thực hành massage.

Massage mô sâu là một phương pháp phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những người hay thâm gia vào những hoạt động thể thao như chạy, hay những người đau mãn tay hay bị chấn thương. Nếu bạn đang có bệnh hay tình trạng sức khỏe không được tốt, hãy nghe lời khuyên từ bác sĩ trước khi tiến hành massage mô sâu.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01