Massage khi bị đau lưng dưới

Đau lưng nói chung và đau thắt lưng nói riêng là tình trạng thường gặp ở nhiều người, từ những người quen làm những công việc nhẹ nhàng như nhân viên văn phòng, những người thường xuyên bị đau lưng do ngồi nhiều, ít vận động; những người làm công việc nặng nhọc, gian khổ như mang vác nặng, đi lại nhiều; hoặc những người chơi thể thao kể cả chuyên nghiệp và nghiệp dư có thể bị đau lưng do chấn thương; hoặc những người làm việc trong môi trường độc hại. 

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng, nhưng vấn đề cơ bản thường là do hệ cơ xương khớp ở lưng phải làm việc quá sức dẫn đến cứng và đau.

Do đó, những người bị đau lưng, đặc biệt là đau lưng dưới, thường xuyên được tư vấn và khuyến khích sử dụng liệu pháp xoa bóp để giảm bớt sự khó chịu. Xoa bóp là một kỹ thuật bao gồm việc tác động áp lực vật lý lên các mô, cơ, huyệt đạo và kinh mạch nhằm cải thiện lưu thông máu, xương khớp được thư giãn, các mô và cơ được thư giãn, giảm đau, giảm đau hiệu quả.

Massage khi bị đau lưng dưới

Massage bằng bóng tennis

Quả bóng tennis nhỏ, thanh lịch và có độ cứng riêng; khi môn thể thao phát triển, bây giờ khá dễ dàng để tìm 2-3 quả bóng quần vợt đã qua sử dụng hơn là một quả bóng mới. Khi bệnh nhân đau thắt lưng khiến người bệnh khó tự xoa bóp thì chỉ cần hai quả bóng tennis là đủ để hỗ trợ xoa bóp lưng và giúp giảm đau. 

Cách thực hiện như sau: Đặt hai quả bóng tennis bên dưới lưng của bạn, ngay nơi bạn cảm thấy đau nhất, trong khi nằm ngửa trên một bề mặt cứng, chẳng hạn như sàn nhà. Sau đó uốn cong đầu gối và nâng cao chân khỏi mặt đất. Do đó, phần thân trên, đặc biệt là phần lưng dưới, sẽ được nâng đỡ bởi hai quả bóng tennis. Người bệnh có thể nhẹ nhàng di chuyển cơ thể lên xuống và sang hai bên để quả bóng tennis có thể xoa bóp nhiều vị trí khác nhau ở lưng, hông và các vùng đau nhức khác.

Massage Shiatsu giảm đau lưng

Shiatshu là một kỹ thuật xoa bóp nổi tiếng của Nhật Bản, tập trung vào việc sử dụng lực của các ngón tay để tạo áp lực lên những phần cơ thể không thoải mái, cho phép các mô và cơ thư giãn chứ không phải siết chặt. giảm bớt cơn đau. Các mô và cơ ở lưng thường xuyên phải chịu một mức độ lớn kích thích từ toàn bộ cơ thể trong quá trình vận động và di chuyển, dẫn đến căng cơ và đau nhức. Nhờ đó, các động tác massage Shiatshu sẽ phát huy tác dụng hỗ trợ bệnh nhân giảm đau.

Massage Shiatshu rất đơn giản để thực hiện; tất cả những gì bạn phải làm là dùng ngón tay và bàn tay thực hiện các động tác xoa bóp, day ấn với cường độ tăng dần từ nhẹ nhàng đến những vị trí đau ngày càng nhiều, cho đến khi cơ yếu đi. Nó vẫn có thể chịu đựng được cho bệnh nhân. Các loại tinh dầu, kem dưỡng da massage, rượu gừng và các thành phần khác có đặc tính làm mềm da đều có thể được sử dụng cùng nhau. 

Massage mô sâu, massage kéo giãn và massage đá nóng là một số kỹ thuật massage bổ sung mà bạn có thể sử dụng nếu bị đau lưng dưới.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01