Massage gúp giảm đau thần kinh tọa

Xoa bóp là phương pháp giảm đau thần kinh tọa dễ thực hiện, hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc. Công dụng chính của xoa bóp là giúp các cơ bị căng được thư giãn và hạn chế áp lực tác động lên dây thần kinh tọa.

-    Điều trị đau thần kinh tọa bằng cách massage xoa bóp:

Đau thần kinh tọa đề cập đến tình trạng đau dọc theo dây thần kinh tọa, bắt đầu từ lưng dưới, qua hông, mông rồi lan xuống hai bên chân.

Thông thường, bệnh chỉ gây ảnh hưởng đến một bên của cơ thể, diễn biến từnhẹ đến nặng. Đau thần kinh tọa thường diễn ra đồng thời cùng những triệu chứng khác như tê, ngứa ran và bần chân yếu.

Bệnh gây ảnh hưởng tới các hoạt động hàng ngày và cản trở việc đi đứng, thậm chí là ngồi. Bên cạnh sử dụng thuốc thì xoa bóp (hay massage) là một phương thức xua tan đau thần kinh tọa nhanh chóng và an toàn. Massage không thể chữa trị dứt điểm căn nguyên gây bệnh đau thần kinh tọa nhưng có thể đẩy lui những cơn đau tạm thời.

Massage gúp giảm đau thần kinh tọa

-    Công dụng của massage xoa bóp chữa đau thần kinh tọa:

Xoa bóp có khả năng giảm đau thần kinh tọa dựa vào hai cơ chế:

Thứ nhất, xoa bóp giúp các cơ bị căng được thư giãn. Tình trạng căng cơ khiến các dây thần kinh của bạn phải chịu áp lực rất lớn, trong đó có cả dây thần kinh tọa. Xoa bóp sẽ giúp các cơ này thư giãn, giảm áp lực lên dây thần kinh tọa.

Thứ hai, xoa bóp mô mềm làm tăng khả năng chịu đau của bạn nhờ sự kích thích giải phóng hormone endorphin. Hormone này được giải phóng nhiều nhất khi quan hệ tình dục, tập luyện thể chất hoặc khi ăn uống. Chúng kích thích khoái cảm, đem đến cảm giác hạnh phúc, nhờ đó giúp làm giảm đau.

-    Phương pháp massage phù hợp nhất cho đau thần kinh tọa:

Xoa bóp mô sâu: bao gồm các động tác chạm vuốt sử dụng lực tác động của ngón tay để làm giảm sự căng cứng của cơ và các mô liên kết.

Theo các chuyên gia, chỉ với 30 phút xoa bóp mô sâu mỗi ngày đều đặn xuyên suốt hai tuần có thể chữa khỏi triệu chứng đau thắt lưng, trong đó có cả đau thần kinh tọa.

Massage Thụy Điển: là phương pháp giảm đau thần kinh tọa không cần đến lực tác động quá mạnh như xóa bóp mô sâu. Khi massage Thụy Điển, nhà trị liệu sẽ áp dụng các thao tác nhào trộn, day miết để tác động lên đầu dây thần kinh trong mô liên kết và thúc đẩy lưu thông máu. Qúa trình này cũng đẩy lui tình trạng căng cơ và giúp toàn thân thả lỏng. 

Xoa bóp thần kinh cơ: kết hợp các kỹ thuật xoa bóp tiên tiến qua việc sử dụng lực và ma sát mô sâu để giúp các cơ bị co cứng thư giãn, đồng thời thông kinh hoạt lạc và cân bằng chức năng tạng phủ.

Kỹ thuật mát xa MFR (Myofascial Release): MFR là một cách thức xoa bóp an toàn, hiệu quả thường xuyên được áp dụng để giảm đau cơ. Bản chất của MFR là tác động lên hệ thống mô cơ Myofascial (mô liên kết).

Những vùng cứng, bất động trong các mô cơ cũng có thể là nguồn cơn của cảm giác đau nhức. Tập trung lực và kéo căng các huyệt vị sẽ đẩy lui tình trạng đau và cứng khớp.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01