Massage giảm tình trạng chuột rút

Chuột rút là tình trạng cực kỳ phổ biến hiện nay không chỉ diễn ra ở bà bầu mà ngay cả những người bình thường cũng gặp phải. Phương pháp để có thể giải quyết tình trạng này thì có rất nhiều. Tuy nhiên để mà hiệu quả mà lại còn an toàn nữa thì khá ít và trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp đó là massage và chỉ cần một vài động tác cơ bản thôi là bạn đã có thể nhanh chóng thoát khỏi cơn đau rồi.

Hiểu một cách nôm na chuột rút là hiện tượng mà mà chất lượng cũng như số lượng máu đến các cơ quan tổ chức bị thiếu tương tự như căn bệnh giãn tĩnh mạch và cũng là tình trạng tê bì chân tay do quá trình lưu thông máu diễn ra kém và suy giảm chức năng của mạch máu. 

Khi chuột rút xảy ra thì các cơ sẽ co quắp lại và nếu ấn vào sẽ có cảm giác rất cứng và cảm thấy đau. Tuy nhiên bạn có thể để thực hiện các cách massage dưới đây để có thể giảm bớt cơn đau.

Đầu tiên bạn cần phải làm nóng vùng da và có vùng cơ đang bị chuột rút bằng cách sử dụng hai tay để xoa bóp nhẹ nhàng hoặc cũng có thể dùng nước nóng hoặc dầu ấm để chườm ấm lên đó. Sau đó bắt đầu thực hiện ra ấn vào một số huyệt đạo như là huyệt Huyết Hải, huyệt Thừa Sơn, huyệt Dương Lăng Tuyền và lưu ý rằng trong quá trình massage thì bạn nên sử dụng ngón cái hoặc khuỷu tay để nhấn vào vị trí huyệt đạo trong khoảng thời gian từ 5 tới 10 phút. 

Massage giảm tình trạng chuột rút

Đối với mỗi huyệt đạo thì ta đều sử dụng một lực tác động tương đối như nhau và tùy theo sức khỏe của mỗi người mà ta có thể quyết định lực của mình khi tác động. Dưới đây sẽ là một số vị trí của huyệt đạo mà bạn nên tham khảo.

Huyệt Huyết Hải: Huyệt này nằm trên xương bánh chè một tấc và vào trong hai tấc. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong thông huyết, điều huyết hoặc là tiêu thông hạ tiêu. 

Huyệt Dương Lăng Tuyền: Vị trí của việc này là ở chỗ họ trước đầu xương mác và có rất nhiều tác dụng tuy nhiên phổ biến và được nhiều người biết đến nhất đó chính là mạnh gân cốt, thư gân.

Huyệt Thừa Sơn: Vị trí huyệt này là ở chỗ hõm là điểm gặp nhau của hai bờ dưới cơ sinh đôi trên bắp chân. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong ngăn ngừa đau thần kinh tọa, thông kinh hoạt lạc.

Massage là một trong những biện pháp xử lý cực kỳ nhanh chóng và có thể giúp cho bạn chấm dứt cơn đau ngay tức khắc Tuy nhiên để có thể phòng ngừa được tình trạng chuột rút thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm về chế độ dinh dưỡng đặc biệt là bổ sung đầy đủ canxi, kali và natri,... 

Chú trọng kết hợp với việc tập thể dục rèn luyện sức khỏe thường xuyên, và lưu ý rằng trước khi vận động đặc biệt là bơi lội thì cũng cần phải thực hiện những bài khởi động cơ bản trước và tránh tiếp xúc với nước lạnh đột ngột và khi đi ngủ thì cũng nên tránh tình trạng để gió lạnh và chân trần hoặc là để quạt ở phía dưới chân.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01