Massage giảm đau gân cơ và xương khớp

Khi điều trị các bệnh về khớp, các biện pháp điều trị theo y học cổ truyền đều hướng đến thúc đẩy lưu thông khí huyết ở cân, cơ, xương; loại bỏ tà khí ra ngoài, đẩy nhanh quá trình phục hồi của các khớp xương.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện xoa bóp mặt và đầu, xoa bóp vai, tập vận động khớp ở tư thế ngồi... để nâng cao hiệu quả điều trị.

•    Xoa mặt và đầu

Tư thế ngồi: Chà hai bàn tay vào nhau thật mạnh và nhanh cho tới khi thấy nóng lên.

Ðộng tác: Ngửa đầu về sau, hai tay đặt dưới cằm và áp sát vào mặt, xoa dọc theo mặt từ cằm lên đến đỉnh đầu, đồng thời cúi đầu dần dần xuống gáy, đưa tay ra xoa bên cổ và áp vào cằm. Thực hiện động tác xoa như trước trong khoảng 10-20 lần.

Massage giảm đau gân cơ và xương khớp

•    Xoa vai tới ngực

Tư thế ngồi: Úp bàn tay lại, vòng tay ra sau vai đối diện và tìm đến huyệt đại chùy (vị trí nằm dưới gai đốt sống cổ thứ 7). Thực hiện xoa lần lượt từ ngoài vai tới trong cổ. Mỗi vùng lặp lại động tác xoa 10-20 lần.

•    Xoa chi trên, phía ngoài và trong

Tư thế ngồi: Xoa khu vực ngoài vùng vai, vùng cánh tay, cẳng tay và bàn tay, khi xoa lưu ý úp bàn tay, rồi lật ngửa bàn tay lại, di chuyển từ phía trong từ bàn tay lên cẳng tay, cánh tay, để xoa từ 10-20 lần rồi thực hiện tương tự với tay bên kia.

•    Xoa chi dưới, phía trên và dưới

Đặt hai tay lên đùi, xoa từ trên xuống dưới của phần đùi trước và cẳng chân tới mắt cá, khi xoa từ từ giơ cao chân

Vòng hai tay ra phía sau cổ chân, thực hiện xoa từ phía sau ra tới đùi, trong lúc hạ dần chân xuống. Tay trong vòng lên trên đùi, tay ngoài vòng ra phía sau, tiến hành liệu pháp massage ở khu vực mông để rồi di chuyển dần đến bàn tay bàn tay đang vòng ra sau và thực hiện động tác xoa tương tự từ 10-20 lần. Bên còn lại cũng xoa như thế.

•    Xoa bàn chân

Xoa lòng bàn chân; chà thật mạnh hai lòng bàn chân với nhau 10-20 lần rồi xoa bóp chúng.

Xoa phía trong bàn chân; đặt một bàn chân ngửa lên đùi bên kia, chà xát như trên và đổi chân sau khi chà 10-20 lần.

Chà tới chà lui phía ngoài bàn chân bên này chà lên mu bàn chân bên kia 10-20 lần rồi thực hiện tương tự với chân còn lại từ 10-20 lần.

•    Bấm huyệt dũng tuyền:

Co toàn bộ bàn chân lại, huyệt có vị trí nằm ở phần hõm xuống ở 1/3 trước gan bàn chân.

•    Xoa bóp vai gáy

Chà lên vùng da sau cổ làm cho đến khi có cảm giác ấm, nóng lên bằng cả hai tay.

Thực hiện bóp nắn các cơ quanh cột sống cổ, vai: ngón cái một bên, các ngón còn lại một bên massage chậm rãi xung quanh cổ vai cho đến khi khu vực này hơi ửng đỏ là có tác dụng. 

Tìm điểm đau vai gáy nếu có: Day hai ngón tay lên chỗ đau trong khoảng thời gian 1 phút cho mỗi điểm là được. Kiểm tra cơ ở quanh bả vai nếu có triệu chứng co cứng thì thực hiện bấm, bật cơ, day nhẹ. Mỗi đợt xoa bóp nên kéo dài từ 10-15 phút cho các khu vực cổ gáy, có thể tự massage cho mình hay nhờ người khác trợ giúp cũng mang lại hiệu quả cho bạn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01