Massage bấm huyệt trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một căn bệnh lành tính và phổ biến ở Việt Nam và cả thế giới, vì là nguyên nhân phổ biến dẫn tới đau cột sống đi liền với các triệu chứng thần kinh tương ứng nên nó luôn là vấn đề nhức nhối hiện nay. 

Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực lao động và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Trong y học hiện đại, các phương pháp nội khoa được sử dụng chủ yếu để điều trị, như giảm đau chống viêm, giãn cơ, tiêm ngoài màng cứng, nhiệt, điện, phân, từ nhiệt… và nổi bật hơn cả là kéo giãn cột sống thắt lưng. 

10-20% quá trình điều trị thoái hóa cột sống là điều trị ngoại khoa, bao gồm can thiệp làm tan thoát vị đĩa đệm, giảm áp đĩa đệm bằng laser và lấy nhân nhầy qua da bằng tay, phẫu thuật cố định cột sống khi cột sống không vững, thay đĩa đêm, lấy nhân nhầy bằng cách cắt bỏ đĩa sống… 

Các phương pháp điều trị nội khoa hiện đại tuy rất hiệu quả nhưng có nhiều tác dụng phụ và biến chứng như: loét dạ dày tá tràng, chảy máu tiêu hóa, tai biến sau mổ ... đòi hỏi phương tiện kỹ thuật cao và tốn kém. 

Massage bấm huyệt trị thoái hóa cột sống

Trong y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được liệt vào dạng “chứng tý” với triệu chứng như: Yêu thống, yêu cước thống, tọa cốt phong...Các phương pháp điều trị thường bao gồm: sử dụng thuốc, châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt... Trong đó massage bấm huyệt là một trong những cách thức có tác dụng chữa bệnh tốt. 

Massage là một dạng kích thích vật lý, tác động trưc tiếp vào da thịt, thần kinh, mạch máu, các cơ quan cảm thụ tạo ra những chuyển biến về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Trong hệ cơ xương khớp, massage bấm huyệt có công dụng bổ sung dinh dưỡng tức thời, thả lỏng cơ, giảm đau, làm chậm quá trình thoái hóa, cải thiện khả năng vận động. Đây cũng là liệu pháp không đòi hỏi các dụng cụ hiện đại, nhưng độ an toàn cao. 

Dù vậy, hiện nay tại Việt Nam chưa có sự nhất quán hay một phác đồ cụ thể nào trong chữa trị thoái hóa cột sống áp dụng cách thức  không dùng thuốc này. Do đó, dựa trên các tài liệu cũng như công trình nghiên cứu trong nước và nước ngoài, đặc biệt của Trung Quốc, các chuyên gia đã thiết kế quá trình kỹ thuật massage bấm huyệt nhằm mục tiêu hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống; bằng cách bấm các huyệt đạo có liên quan đến khu vực bị đau nhức.

Mục đích kỹ thuật: Vận dụng kỹ thuật massage bấm huyệt trong trị liệu thoái hóa cột sống để:Tăng tuần hoàn ngay tức thời, thả lỏng cơ vùng thắt lưng, chống đau tiêu viêm; Chấm dứt sự gò bó ở các rễ thần kinh, giúp đĩa đệm thoát vị hồi phục vị trí ban đầu; Kết hợp cùng các liệu pháp khác để chữa trị, hồi phục chức năng vận động và phòng bệnh.

Chỉ định điều trị: Người bệnh mắc bệnh lần đầu, mới phát hoặc đã phát bệnh từ lâu nhưng vẫn duy trì ở mức độ nhẹ; Thể lực của bệnh nhân còn khỏe, có thể chịu được các tác động nặng; Phòng ngừa bệnh tái phát…

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01