Massage bấm huyệt mang lại tác dụng gì?

Có nhiều phương pháp hiện nay có thể được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau một cách hiệu quả, trong đó, massage bấm huyệt là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng.

Một số bệnh lý, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và cong vẹo cột sống… khó có thể điều trị hiệu quả bằng y học hiện đại, nhưng y học cổ truyền, cụ thể là massage bấm huyệt có thể hỗ trợ trong một số trường hợp. 

Massage xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp y học cổ truyền dựa vào tác động vật lý từ bên ngoài giúp chữa bệnh cho người bệnh mà không cần dùng đến thuốc.

Hãy cùng tìm hiểu điều gì làm nên nét độc đáo của thủ thuật này và tác dụng thực sự của nó qua bài viết sau đây.

Massage bấm huyệt mang lại tác dụng gì?

Các phương pháp điều trị không dùng thuốc như massage bấm huyệt toàn thân được đánh giá cao trong y học cổ truyền, bên cạnh việc sử dụng thuốc để phòng và chữa bệnh. Những ứng dụng đột phá trong phòng, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe đều dựa trên cơ sở này.

Theo tư duy y học thông thường, xoa bóp bấm huyệt là một biện pháp trị liệu và phòng ngừa được nhiều loại bệnh. Nó có đặc điểm là dùng lực ấn vào các huyệt đạo, gân, cơ, khớp của bệnh nhân bằng bàn tay, ngón tay, cùi chỏ và ngón trỏ.

Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt có ưu điểm là đơn giản, rẻ tiền, hiệu quả và có khả năng điều trị nhiều loại bệnh. Bởi vì việc ngăn ngừa và điều trị bệnh chỉ được thực hiện bằng tay nên chúng là công nghệ đơn giản và chi phí thấp. Do đó, nó có thể được sử dụng trong mọi tình huống và không phụ thuộc vào bất kỳ phương pháp nào khác.

Hiệu quả đến từ thực tế là nó có cả đặc tính ngăn ngừa và chữa bệnh. Có khả năng chữa khỏi nhiều loại bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư và Parkinson, cũng như làm giảm các triệu chứng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và giảm đau hoàn toàn.

Để tác động lên toàn bộ hệ thống thần kinh, thể dịch và nội tiết của cơ thể, xoa bóp bấm huyệt hoạt động bằng cách tác động áp lực lên một số vị trí huyệt và cơ quan tiếp nhận nằm trên da và cơ. 

Nếu bạn sử dụng các kỹ thuật thích hợp, quy trình này không chỉ có thể giữ cho bạn khỏe mạnh và tránh bệnh tật mà còn có thể cải thiện lưu lượng máu của bạn. Khi thực hiện massage bấm huyệt, hãy thả lỏng cơ thể để tinh thần thoải mái, đầu óc trở nên linh hoạt, nhạy bén hơn.

Có thể nói, massage xoa bóp bấm huyệt có thể mang lại những giá trị đáng kể đối với sức khỏe, cụ thể như:

•    Massage bấm huyệt tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

•    Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp thường gặp ở  cổ, vai và gáy; mất ngủ; chứng đau nửa đầu; tê chân; táo bón…

Để giảm bớt cơn đau do thoái hóa khớp, có thể áp dụng các biện pháp kích thích vật lý như xoa bóp, bấm huyệt kết hợp châm cứu và các hình thức châm cứu khác lên vùng bị đau. 

•    Massage thúc đẩy tuần hoàn cục bộ giúp cải thiện quá trình nuôi dưỡng, giảm đau nhức, làm chậm quá trình lão hóa xương khớp.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01