Massage bấm huyệt bàn chân trị bách bệnh

Tất cả các bệnh đều có thể được điều trị bằng cách massage xoa bóp bấm huyệt ở bàn chân. Đó là lý do tại sao rất nhiều người có niềm tin rằng massage bấm huyệt bàn chân có thể chữa trị bách bệnh" và nếu còn nghi ngờ, các bạn hãy tham khảo những thông tin ngay dưới đây.

Bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo và dây thần kinh quan trọng, có mối liên quan mật thiết với các cơ quan, bộ phận khác nhau trong cơ thể. Khi bất cứ bộ phận nào gặp bất ổn, bị tổn thương, các bạn có thể massage bấm huyệt, tác động lên các điểm huyệt hoặc vị trí liên quan trên bàn chân là có thể hỗ trợ phục hồi thương tổn hiệu quả.

Mặt khác, bàn chân cũng là bộ phận chịu rất nhiều áp lực từ việc vận động, di chuyển và trọng lượng cơ thể nên rất dễ bị tổn thương; khi đôi chân không được chăm sóc đúng cách cũng gây ra rất nhiều bất lợi cho sức khỏe cơ thể.

Vì vậy, massage bấm huyệt bàn chân không chỉ có lợi ích hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý mà còn là cách để chăm sóc sức khỏe bàn chân nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

Massage bấm huyệt bàn chân trị bách bệnh

Chỉ cần dành vài phút mỗi ngày để xoa bóp bàn chân của bạn sẽ giúp chúng khỏe mạnh và linh hoạt; có khả năng chữa lành các tổn thương.

Theo lý thuyết phương pháp massage bấm huyệt, việc tạo áp lực lên bàn chân đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tâm sinh lý.

Có các điểm phản xạ trên bàn chân tương ứng với các cơ quan và tuyến khác nhau trong cơ thể, theo phương pháp chữa bệnh cổ xưa là bấm huyệt. 

Cụ thể, massage xoa bóp và bấm huyệt bàn chân không chỉ hỗ trợ chữa trị bách bệnh àm còn mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

•    Lưu lượng máu được thúc đẩy: Nhiều người bị cản trở lưu lượng máu do sử dụng cơ chân không đúng cách do lối sống ít vận động. Đặc biệt, giày cao gót với phần mũi giày hẹp và mũi nhọn, có thể hạn chế lưu lượng máu. Nếu bạn massage chân 10 phút mỗi ngày, các tế bào của bạn sẽ có thể nhận được lượng oxy cần thiết.

•    Bấm huyệt bàn chân là một phương pháp thư giãn: Tốt nhất bạn nên massage chân sau một ngày dài hoạt động. Với 5 đến 10 phút massage chân trước khi ngủ có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Cách massage chân rất đơn giản, các bạn có thể làm theo hướng dẫn cơ bản sau đây:

•    Ngâm chân trong nước ấm từ 10-15 phút, nếu cho thêm 1 ít muối hạt hay gừng tươi giã nhỏ thì càng tốt;

•    Massage bằng cách dùng hai bàn tay thực hiện xoa bóp, chà xát cho từng bên chân. Hãy làm chậm với lực vừa phải khi xoa bóp.

•    Dùng đầu ngón tay cái day ấn theo chuyển động tròn vào các vị trí khác nhau ở lòng bàn chân.

•    Day nắn cẩn thận cho từng ngón chân.

•    Làm động tác xoay cổ chân: dùng tay đỡ gót chân và bàn chân rồi xoay theo chuyển động tròn để khớp cổ chân được thư giãn, linh hoạt.

Khi massage bấm huyệt chân, các bạn có thể sử dụng kết hợp với một loại tinh dầu để tăng hiệu quả.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01