Lưu ý khi thực hiện massage gáy – cổ

Đau cổ gáy là tình trạng vô cùng phổ biến có thể xảy ra với bất cứ ai do nhiều nguyên nhân như bệnh lý xương khớp; đặc thù công việc; hoặc đơn giản hơn là do thói quen vận động như thường xuyên cúi đầu hoặc tư thế đứng và ngồi sai… Massage gáy - cổ là điều cần thiết để giảm bớt sự khó chịu. Nhưng bạn đã biết cách massage vai và cổ đúng cách chưa? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 bước massage gáy-cổ đúng cách cũng như những lưu ý giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả khi massage khu vực này.

Khi massage xoa bóp gáy - cổ, ngoài việc chú ý đến sự phân bổ cơ và xác định vị trí các vùng bị đau nhức thì thứ tự xoa bóp cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xoa bóp nên 4 bước massage xoa bóp gáy-cổ nên được thực hiện như sau.

Bước 1: Massage cổ: Cứng cổ là do cơ cổ duy trì chuyển động "cúi đầu". Lúc này, bạn có thể để ý vùng cổ và xoa bóp từ cổ xuống vai để cơ cổ được thư giãn.

Bước 2: Xoa và ấn vai: Sau khi thư giãn cơ cổ, hãy ấn vai dọc theo đường cơ, nhẹ nhàng xoa bóp các cơ phía trên xương đòn và thư giãn các cơ thường xuyên bị căng quá mức do nhún vai.

Những điều cần biết khi massage gáy – cổ

Bước 3: Xoa bóp các cơ giữa hai bả vai: Dùng ngón tay cái ấn vào các cơ ở mặt trong của xương bả vai, cơ nối giữa vai và cổ. Báo chí là vô cùng thư giãn. 

Bước 4: Massage kéo dài đến bắp tay: Trình tự xoa bóp từ trên xuống dưới, xoa bóp và xoa bóp các cơ cổ, vai và cánh tay trên để giải phóng các cơ trên cơ thể bị căng cứng. Xoa bóp vai, cổ và lưng thường cần sự hỗ trợ của người khác; tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình giảm đau mỏi cổ vai gáy thì có thể nhờ đến dụng cụ massage hỗ trợ, chẳng hạn như súng Fascia là 1 dụng cụ massage vai tuyệt vời. Phương pháp rung tác động chính xác đến các huyệt đạo, giúp thư giãn sâu các cơ, dễ dàng giảm đau nhức cơ nhưng phải thận trọng khi sử dụng.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thực hiện massage vai gáy để đạt được kết quả tốt nhất:

Nên kết hợp massage gáy-cổ với các loại tinh dầu để giảm ma sát da: Nên sử dụng tinh dầu hoặc lotion trong quá trình massage vì ngoài tác dụng giảm ma sát, tránh tổn thương da, tinh dầu còn có tác dụng làm thư giãn cơ thể, nâng cao hiệu quả massage.

Không tự ý xoa bóp vùng bị thương: Massage có tác dụng làm thư giãn các cơ bị căng nhưng không giúp cải thiện tình trạng căng hay nhiễm trùng vết thương.

Xoa bóp nên tránh động mạch cảnh và đốt sống: Mặt trước và mặt sau của cổ người chứa bốn mạch máu quan trọng: hai động mạch cảnh và hai động mạch đốt sống. 

Các động mạch cảnh chạy xuống phía trước cổ, các bạn có thể cảm nhận được hai mạch máu đang đập cùng nhịp tim chỉ bằng cách ngẩng đầu lên. Động mạch nằm ở hai bên cột sống sau gáy, khi xoa bóp cần tránh để tránh tổn thương mạch, bóc tách động mạch, thậm chí có thể gây ra các triệu chứng đột quỵ.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01