Lợi ích của massage mô sâu

Phương pháp massage mô sâu chắc hẳn không còn xa lạ với hầu hết mọi người, tuy nhiên thì liệu pháp này còn khá mới mẻ với những ai chưa áp dụng bao giờ. Đây là một phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng trên thế giới để cải thiện sức khỏe và tinh thần, điều trị những bệnh liên quan đến xương khớp như chấn thương, căng cơ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm những lợi ích tuyệt vời của liệu pháp này.

Đầu tiên là giảm đau mãn tính. Những vấn đề xương khớp dẫn tới đau dai dẳng, liên tục, rất khó để đối phó. Đau mãn tính không bị giới hạn ở các lớp trên bề mặt da và thường phát sinh từ những mô ở sâu bên trong cơ thể. Bởi vậy, khi thực hiện massage mô sâu sẽ điều khiển các lớp mô cơ đau ở lưng, cổ, vai và các khu vực khác, có công dụng giảm sự khó chịu.

Thứ hai là tác dụng làm các độc tố tích tụ bên trong cơ thể bị loại bỏ. Kết quả của việc quá tải độc tố bên trong mô cơ thường là cơ bắp. Thực hiện phương pháp massage có tác dụng giúp cho lưu lượng máu được truyền đi khắp cơ thể, khiến các độc tố mắc kẹt trong mô cơ bị loại bỏ. Sau khi massage xong nên uống đủ nước để các độc tố từ các mô thải ra bị loại bỏ.

Lợi ích của massage mô sâu

Với những người bị bệnh tăng huyết áp, huyết áp cao thì massage mô sâu có thể giúp giảm huyết áp. Liệu pháp này có tác dụng giảm căng thẳng, stress, ngăn ngừa khả năng huyết áp tăng đột biến. Để đối phó với những cơn căng thẳng hàng ngày, với nguy cơ huyết áp tăng, mọi người nên áp dụng phương pháp massage này. Một nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra tác động lên huyết áp của việc xoa bóp, massage mô sâu, đã ghi nhận huyết áp tâm thu trung bình giảm 10,4mm Hg, còn huyết áp tâm trương giảm 5,3mm Hg.

Massage mô sâu còn giúp loại bỏ các mô sẹo. Sau khi các vết thương lành lại, những mô sẹo sẽ nằm sâu bên trong những lớp trong của da. Khi massage tác động vào những cấu trúc mô sâu hơn, tăng cường độ lưu thông của máu làm quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng trong phần sâu của cơ được tăng cường, từ đó loại bỏ được mô sẹo.

Bên cạnh đó, liệu pháp này còn giúp hỗ trợ chữa bệnh cơ bắp và cải thiện tính cơ động. Những chấn thương phát sinh từ vận động thể thao thường dẫn tới hỏng những mô sâu trong cơ thể. Do khi xoa bóp đã gây một áp lực lên những mô cơ sâu hơn nên có thể giúp những cơ bị tổn thương được chữa lành. Những người đã trải qua phẫu thuật hoặc bị thương thường gặp phải tình trạng cứng cơ. Trong tình trạng này, massage mô sâu có thể có tác dụng cải thiện phạm vi hoạt động. Không chỉ tăng quá trình lưu thông máu, liệu pháp này còn kích thích dẫn lưu chất thải từ hệ thống của bạch huyết, cải thiện tính linh hoạt.

Tóm lại, nhờ massage sâu đã mang lại những công dụng diệu kỳ giúp loại bỏ những chất thải độc hại đồng thời thúc đẩy chức năng của các cơ quan trong cơ thể và thúc đẩy tổng thể sức khỏe cho chúng ta. 

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01