Liệu pháp mùi hương và các loại tinh dầu

Một trong những liệu pháp để làm đẹp và để thư giãn đầu óc đó chính là liệu pháp mùi hương bằng các tinh dầu. Vậy liệu pháp mùi hương bằng tinh dầu là gì ? 

Liệu pháp này được thực hiện chủ yếu bằng mùi hương tự nhiên để cân bằng đầu óc, giúp cho tinh thần, cả cơ thể bạn được thư giãn và cân bằng. Liệu pháp này rất tốt đối với những bệnh nhân ung thư. Bởi lẽ, đây là 1 hình thức giúp giải tỏa tâm lí, giảm căng thẳng và ổn định cho người bệnh. Liệu pháp này thường được sử dụng bởi tinh dầu tự nhiên, được chiết xuất từ những vật có mìu thơm và nhanh bay hơi, như: gỗ, lá, hoa, quả mọng, chồi,…

Ngoài ra liệu pháp này còn được sử dụng rất nhiều trong việc massage. Có thể kết hợp với các loại dầu để xoa trực tiếp lên mặt, hoặc sử dụng bằng máy để khuếch tan thành mùi hương, giúp cho cơ thể và tinh thần được thư giãn tối đa. 

Liệu pháp mùi hương và các loại tinh dầu

Bên cạnh đó, tinh dầu cũng được kết hợp vào quy trình làm đẹp. Nó có thể kết hợp với cá loại dầu gội, xả, sữa tắm, xà phòng,… Việc tắm hương liệu vào mỗi buổi sang rất tốt cho cở thể và tinh thần của bạn. Đó là cách  rất tốt trong việc đánhn thức tâm trí và nạp năng lượng cho ngày mới. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp này trong việc giảm căng thẳng, lo âu, giúp bạn bình tĩnh và thả lỏng bằng cách bỏ ra một chút thời gian để hít một giọt tinh dầu. 

Tinh dầu cũng đã được kết hợp với rất nhiều loại nến, tạo ra các loại nến thơm tinh dầu. Giúp việc giảm căng thẳng dễ dàng hơn, bạn chỉ cần thắp một ngọn nến khi ở nhà, và nhắm mắt tận hưởng nó sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, mọi áp lực, stress đều sẽ được tan biến. Bạn cũng có thể sử dụng nến thơm khi tắm trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy giấc ngủ của mình được cải thiện một cách rõ ràng.

Và để đi sâu hơn vào liệu pháp làm đẹp này, dưới đây sẽ là những mùi hương tinh dầu phù hợp cho các loại mục đích khác nhau.

•    Đối với việc tăng năng lượng để bắt đầu một ngày mới, thì tinh dầu cam sẽ giúp bạn đánh thực tinh thần, làm đầu óc và cơ thể vô cùng tỉnh táo và thoải mái.

•    Đối với việc chăm sóc da, thì dễ dàng hơn là các loại tinh dầu đều có thể đượ điều chỉnh trên da. Việc bạn cần làm là kết hợp nó với các cách massage mặt mỗi ngày một lần vào buổi sáng để được hiệu quả nhất. Chọn tinh dầu phù hợp và mùi hương yêu thích để cảm nhận nó và thư giãn nhé.

•    Đối với việc cải thiện giấc ngủ thì tinh dầu hiệu quả nhất, đó chính là tinh dầu cỏ vetivert – cỏ nhiệt đới. Nổi tiếng với tác dụng giúp tâm trí bạn được thư giãn, thả lỏng tối đa, đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

•    Oải hương – lavender là tinh dầu nổi tiếng trong việc thư giãn và đây cũng là muid hung phổ biến nhất. Tinh dầu này rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, stress. Và để thư giãn cơ thể, bạn có thể trộn thêm với chút dầu gừng ấm hoặc tinh dầu ngọc lan tây.

Hầu hết các loại da đều thích ứng tốt được với tinh dầu, bởi đây đều được triết xuất tự nhiên, đặc biệt là những loại tinh dầu chất lượng cao. Tuy nhiên để an toàn, bạn nên thử nghiệm trước trên một vùng da nhỏ ở tay, xem có bị kích ứng bởi chất liệu hay mùi hương không.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01