Kĩ thuật massage giảm đau nhức xương

Một trong những bệnh phổ biến nhất là đau khớp. Các yếu tố bên ngoài như thời tiết thất thường có thể gây đau khớp, cũng như các yếu tố bất thường bên trong cơ thể. Khi bị đau nhức xương, các triệu chứng thường thấy là đau nhức, buồn bực, kiến bò tại các khớp,… Trường hợp nặng, người bệnh có thể bị biến dạng khớp cũng như mất khả năng vận động. 

Đau khớp được xếp vào chứng Tý trong y học cổ truyền phương Đông, trong dân gian có nghĩa là tắc nghẽn, không lưu thông, hay phong thấp. Do đó, Đông y cho rằng để chữa khỏi căn bệnh này phải dùng các phương pháp vật lý trị liệu để khai thông tắc nghẽn. Trên thực tế, phương pháp này vô cùng hiệu quả và mang lại những chuyển biến tích cực cho những người bị đau nhức xương.

Theo Đông Y, các yếu tố gây bệnh dễ xâm nhập vào cơ thể khiến khí huyết bị tắc nghẽn, ngưng trệ do sức đề kháng của cơ thể kém. Điều này gây ra sưng, đau và tê ở các bộ phận khác nhau của cơ thể hoặc toàn bộ cơ thể. Người cao tuổi suy giảm chức năng các cơ quan, khí huyết kém lưu thông, chất dinh dưỡng không được đưa đến nuôi dưỡng kinh lạc, xương khớp khiến các vùng này yếu đi, dễ mắc bệnh hơn. tai hại hơn. Y học cổ truyền sẽ nhằm khai thông kinh mạch, lưu thông khí huyết đến gân, xương, khớp giúp đẩy độc tố ra ngoài cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Kĩ thuật massage giảm đau nhức xương

Viêm xương khớp là một thuật ngữ gọi chung cho nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến xương và khớp. Tùy theo triệu chứng của bệnh mà chúng ta có thể đau nhiều khớp hoặc đau một khớp, chân tay lạnh, đi lại và vận động khó khăn,…. Chúng ta đau âm ỉ kéo dài, đau từng cơn, đau dữ dội,… tùy theo tính chất của cơn đau. 

Tùy theo triệu chứng đau mà cần có những phác đồ điều trị khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất như mong muốn. Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả nhờ tác động đến các mạch máu và dây thần kinh giúp thư giãn cơ, tăng tuần hoàn máu, giảm đau.

Dưới đây sẽ là một số thao tác massage bấm huyệt được sử dụng trong điều trị đau nhức xương khớp:

Ấn: sử dụng lực của ngón tay để tác động vào huyệt vị mà bạn cần phải tác động, thường thì sẽ sử dụng ngón tay cái.

Day: sử dụng gốc bàn tay hoặc đốt ngón tay để ấn xuống vị trí mà cần phải thực hiện massage theo hình tròn. 

Lăn: sử dụng gốc bàn tay để lăn tác động lực lên xuống trên vùng cần phải thực hiện massage.

Véo: sử dụng đầu ngón tay trỏ và ngón cái để kéo da tại những nơi mà có vùng xương khớp bị tổn thương lên phía trên. 

Huyệt A Thị, Khúc trì, Phong Môn, Phong Trì, Hợp Cốc, Đại Chùy, Huyết Hải, Túc Tam Lý, Tam Âm Giao, Phong Long là một số huyệt có tác dụng chữa đau nhức xương rất cao. Xoa bóp bấm huyệt hàng ngày sẽ giúp xương khớp dẻo dai hơn, giảm đau nhức, cải thiện khả năng vận động. Sau khi có tiến triển rõ rệt, người bệnh vẫn phải tiếp tục được xoa bóp đồng thời vận động mạnh, co duỗi xương khớp để bệnh xương khớp không tái phát.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01