Kĩ thuật massage chân thải độc và tăng cường sức khỏe

Theo như lời khuyên của các bác sĩ và cũng là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe thì một trong những phương pháp giúp cải thiện sức khỏe đó chính là massage chân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thực hiện massage đúng cách. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách massage mà bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà và hiệu quả nhất.

Theo như các nghiên cứu đông y về sức khỏe thì bản thân là bộ phận có mối quan hệ mật thiết với các các bộ phận cơ quan khác trong cơ thể. Chính vì vậy nếu như bạn muốn cải thiện chức năng của cơ quan nào thì bạn cần phải thực hiện massage đúng vị trí huyệt đạo mà liên quan đến bộ phận đó trên bàn chân.

Cụ thể hơn thì với đầu ngón chân sẽ liên kết với não bộ, mối liên kết giữa mắt thực hiện ở hai đầu ngón chân và ngón cái sẽ liên kết với cổ. Đối với những vùng rìa bàn chân và gần gót chân thì sẽ liên quan tới các bộ phận khác như ruột non dạ dày và bạn có thể tham khảo cách massage bấm huyệt sau để cải thiện sức khỏe:

Kĩ thuật massage chân thải độc và tăng cường sức khỏe

Đầu tiên bạn cần phải ngâm chân với nước nóng quá nếu như có thể thì hãy cho thêm vào đó một chút muối và gừng để tăng cường tín hiệu quả trong quá trình massage. Thời gian lý tưởng để bạn thực hiện ngâm chân đó chính là trong khoảng 30 phút.

Tiếp theo thực hiện xoa bóp với một lực nhẹ nhàng để cho bàn chân được nóng dần lên, điều này sẽ có ích rất tốt đối với các mao mạch dưới da bởi vì chúng sẽ được kích thích và từ đó đó quá trình tuần hoàn máu sẽ diễn ra một cách tốt hơn.

Sau khi mà bàn chân của bạn đã nóng lên thì hãy tiếp tục thực hiện xoa bóp thêm một chút nữa để cho các dây thần kinh trong cơ thể được kích thích và từ đó sẽ giảm đau và thư giãn hiệu quả.

Đối với mỗi phần trên bàn chân thì cũng sẽ có một vị trí huyệt đạo nhất định và bạn cần phải biết được rằng huyệt đạo đó có liên quan tới bộ phận nào sau đó sử dụng ngón tay cái để bấm vào vị trí đó. Bạn nên tác động của lực mạnh vừa phải để thông qua cơ xương mang lại hiệu quả hơn.

Sau đó sử dụng ngón tay cái hoặc khuỷu tay để ấn thẳng vào vị trí góc huyệt và tiếp tục ấn cho tới khi nào bạn cảm thấy căng tức tại vị trí đó có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng thao tác. Sau khi đã thực hiện massage chân xong thì bạn hãy xoa bóp toàn bộ bàn chân thêm một lần nữa để cho khí huyết được lưu thông và quá trình tuần hoàn máu cũng sẽ diễn ra tốt hơn. Một lưu ý rằng bạn không nên rửa lại với bất kể là nước nóng hoặc nước lạnh sau khi đã massage chân, bạn chỉ cần để tự nhiên và đi ngủ bình thường thôi.

Điều cần lưu ý khi áp dụng liệu pháp massage nói chung và massage chân nói riêng để chăm sóc và nâng cao sức khỏe là các bạn cần phải thực hiện kiên trì thì mới có thể thấy được hiệu quả một cách rõ rệt chứ không thể thực hiện vài ngày là đã bỏ cuộc hoặc không đều đặn, thường xuyên.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01