Hướng dẫn cách tự massage giảm stress

Massage là một trong những phương pháp chăm sóc cơ thể phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, với những tác dụng không thể không kể đến như chữa nhiều bệnh nguy hiểm, chăm sóc sắc đẹp, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi,…. Phương pháp này còn rất an toàn và dễ thực hiện, sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, ta hoàn toàn có thể tự thực hiện những động tác massage tại nhà hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân.

Đầu tiên, ta sẽ thực hiện massage phần lòng bàn chân. Đây là khu vực tồn tại rất nhiều vị trí huyệt đạo. Ta có thể thực hiện bấm huyệt Dũng tuyền nằm ở phần hõm lại của lòng bàn chân và huyệt Thất miên nằm ở chĩnh giữa phần gót chân. Dùng tay ấn lần lượt lên hai vị trí huyệt, mỗi vị trí ấn từ 4 – 5 lần có tác dụng đem lại chất lượng giấc ngủ sâu, không ngắt quãng.

Với những người thường xuyên phải làm những công việc liên quan đến phần cổ tay như làm việc văn phòng, phải gõ mày tính thường xuyên thì bài massage cánh tay này có thể đem lại hiệu quả giúp thư giãn phần cổ tay rất tốt. Dùng các đầu ngón tay kéo mạnh phần vai đến sau cổ, lưu ý không được để các đầu ngón tay ảnh hưởng đến phần xương khu vực này. Thực hiện động tác từ 3 – 4 lần có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hướng dẫn cách tự massage giảm stress

Tiếp theo, ta thực hiện massage phần bàn tay. Đầu tiên, ta thả lỏng bàn tay, dùng ngón tay cái ấn lên cổ tay của tay còn lại, sau đó kéo mạnh về vị trí các ngón tay. Tiếp theo, ta lặp lại các động tác trên khi úp bàn tay xuống, kéo vuốt từng đầu ngón tay có tác dụng kích thích máu lưu thông rất tốt.

Làm các công việc nặng nhọc hoặc ngồi nhiều trong thời gian dài có thể dẫn tới tình trạng đau nhức vùng cổ, vai, gáy nghiêm trọng. Để massage cho phần này, ta ngồi thẳng lưng, dùng hai đầu ngón tay đưa ra sau để massage phần gáy nhẹ nhàng. Cuối cùng, đưa hai ngón tay sang hai vai và thực hiện xoa bóp tương tự. Động tác này có tác dụng giảm đau nhức vùng cổ, vai, gáy hiệu quả.

Bên cạnh động tác massage vai, ta có thể thực hiện động tác massage cổ cũng có tác dụng giảm đau nhức, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng. Ta ngồi thẳng lưng, bàn tay phải để dưới cằm, tay trái nắm lấy khuỷu tay phải, sau đó dùng tay để cằm về phía bên trái. Sau khi làm động tác thì đổi tay thực hiện tương tự. Lặp lại động tác 4 lần.

Tình trạng đau đầu là tình trạng xảy ra khá thường xuyên và phổ biến, có thể gặp ở bất kì đối tượng nào. Để massage giảm đau đầu, ta dùng hai đầu ngón tay xoa hoặc day nhẹ hai phần đầu lông mày. Tiếp theo, ta miết nhẹ từ đầu chân mày sang hai bên thái dương. Lặp lại động tác 3 lần có tác dụng giúp giảm đau đầu, giúp thư giãn thần kinh, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi rất tốt.

Bên cạnh các phương pháp massage trên, ta có thể kết hợp với một chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, hợp lý. Điều này không chỉ giúp ta duy trì một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp tinh thần luôn lạc quan, minh mẫn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01