Hướng dẫn cách massage tay giảm đau

Trong cuộc sống hàng ngày, đau tay là vấn đề thường xuyên xảy ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị đau tay, bao gồm:

- Mắc bệnh viêm khớp khiến tay trái và tay phải cảm thấy đau đớn. Bệnh này xuất hiện ở bất kì đâu trên tay, khiến khớp bị viêm, dẫn đến đau và cứng khớp. Đây cũng là căn bệnh gặp nhiều ở người lớn tuổi khi các khớp xương đã dần lão hóa theo thời gian, dễ bị đau nhức. Người bệnh thường đau âm ỉ trong khớp, khi nắm chặt, khớp bị sung…

- Mắc hội chứng ống cổ tay khi dây thần kinh giữa của tay bị chèn ép bởi ống cổ tay hẹp, viêm nhiễm gây sưng tấy. Khi người bệnh mắc bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, bỏng rát sâu trong lòng bàn tay và ngón tay. 

- U nang hoạt dịch xuất hiện ở phía sau cổ tay, khớp cuối của ngón tay hoặc gốc ngón tay. Người bệnh sẽ cảm thấy tê và đau nhức tay.

Hướng dẫn cách massage tay giảm đau

- Bệnh gút: người bệnh sẽ bị đau đột ngột và dữ dội, cảm thấy bỏng rát ở các khớp, đặc biệt là ngón chân cái, nhưng nó có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào ở bàn chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay.

- Lupus là bệnh khi hệ thống miễn dịch của người bệnh tấn công nhầm các tế bào khỏe mạnh. Khi mắc lupus, người bệnh sẽ cảm thấy đau và sưng bàn tay. 

- Viêm bao gân gây đau nhức tay trái, phải do gân bị sưng lên.

- Gặp chấn thương, va đập mạnh hoặc té ngã, tay bị đập xuống gây đau nhức. 

Để giảm đau nhức tay, nhiều người đã tìm đến phương pháp massage. Massage là cách chăm sóc sức khỏe an toàn mà lại có hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn cách massage tay để các bạn tham khảo tự thực hiện tại nhà:

- Dùng lòng bàn tay phải nắm thật chặt lên vai, sau đó nắn bóp từ từ xuống dưới tay kia. 

- Nắm hờ lấy cổ tay phải, gập duỗi và xoay khớp nhẹ nhàng sang 2 bên trong khoảng 30 giây. Thực hiện tương tự với khớp cổ tay phải.

- Dùng các ngón tay nắn nhẹ từng ngón tay theo chiều dọc.

- Chà xát hai lòng bàn tay vào nhau, chà lên cả mu bàn tay cho đến khi nào cảm thấy đủ thì dừng lại.

- Dùng ngón tay cái day huyệt bát tà là điểm chính giữa các ngón tay, ngang khe khớp xương bàn tay và ngón tay theo chuyển động tròn khoảng 30 giây. 

- Tiếp tục day ấn huyệt hợp cốc giữa xương ngón cái và ngón trỏ. Ấn xuống khi nào thấy đau thì dừng lại, khoảng 1 phút. 

- Dùng ngón tay cái day ấn các huyệt dương trì ở khớp cổ tay đằng phía mu bàn tay, gần mắt cá khoảng 30 giây với lực vừa phải.

- Dùng ngón tay cái day ấn huyệt khúc trì ở đầu nếp gấp của khuỷu tay cũng trong 30 giây rồi dừng lại.

- Tiếp tục nắn bóp trong 5 phút cho toàn bộ cánh tay, khuỷu tay, bắp tay, bàn tay. 

Trên đây là cách tự massage giảm đau tay đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Hãy áp dụng vào thời điểm bạn cảm thấy đau hoặc muốn chăm sóc sức khỏe, thư giãn trong ngày để bàn tay của bạn luôn khỏe và thoải mái.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01