Học cách massage bấm huyệt đơn giản tại nhà

Nếu bạn quá lười đến spa để thư giãn thì có một phương pháp để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đây là cách tiếp cận từng bước để tự xoa bóp bấm huyệt mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nhiều vấn đề sức khỏe có thể được giải quyết bằng cách tập trung vào việc xoa bóp và ấn vào một số vùng nhất định trên cơ thể. 

Bấm huyệt massage chân

Bàn chân của chúng ta chứa hàng nghìn dây thần kinh và mạch máu liên quan với các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Khi xoa bóp bàn chân, bạn sẽ giúp cơ thể tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, thúc đẩy giấc ngủ, điều hòa huyết áp, giảm thiểu phù nề chân ở phụ nữ mang thai và ngăn ngừa thành công nhiều bệnh tật.

Trước tiên, thoa một ít kem dưỡng da hoặc dầu lên tay. Nhẹ nhàng ấn ngón tay cái của bạn vào lòng bàn chân, sau đó đến mặt dưới của các ngón chân và cuối cùng là gót chân.

Dùng hai tay siết chặt chân, sau đó nhẹ nhàng thả ra. Thực hiện bài tập từ chân này sang chân kia. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Ngồi trên sàn, đặt chân trái lên đầu gối phải, tay trái đặt trên mu bàn chân và đặt tay phải dưới lòng bàn chân. Vuốt nhẹ bàn chân. Thực hiện lại bài tập này với chân còn lại.

Bước 2: Kê cổ chân trái lên đầu gối phải. Nhẹ nhàng đẩy và xoay ngón tay cái của bạn ở mặt trong của gót chân.

Động tác 3: Đặt các ngón tay cái bên dưới lòng bàn chân, sau đó đẩy nhẹ và vuốt xuống rãnh giữa các ngón chân.

Đặt chân trái lên đầu gối và nhẹ nhàng đưa các ngón chân về phía mặt đất. Dùng ngón tay cái xoa bóp lòng bàn chân theo những vòng tròn nhỏ.

Động tác 5: Dùng ngón cái bàn tay trái ấn và chạm nhẹ ngón chân cái vào mắt cá chân.

Động tác thứ 6: nắm chặt các ngón chân, miết, vuốt nhẹ. Sau đó quay lại bước một.

Học cách massage bấm huyệt đơn giản tại nhà

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt vai và cổ

Massage cổ vai kết hợp bấm huyệt sẽ nhẹ nhàng kích thích các mạch máu và huyệt đạo trên cơ thể, hỗ trợ tăng tuần hoàn máu, giảm căng cơ, giảm đau hiệu quả.

Xoa bóp và bấm huyệt cũng có thể giúp giảm căng thẳng và làm chậm sự phát triển của bệnh. Dưới đây là cách xoa bóp cổ và vai bằng cách bấm huyệt để giảm đau:

Vị trí của người xoa bóp và bệnh nhân có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc xoa bóp. Người massage nên đứng sau lưng bạn nếu bạn đang ngồi và trước đầu nếu bạn đang nằm sấp.

Bạn nên sử dụng một ít dầu thơm, dầu dừa hoặc dầu ô liu trước khi bắt đầu massage để dễ thực hiện và mang lại trải nghiệm thú vị.

Người xoa bóp cẩn thận xoa bóp cổ, gáy và vai của bệnh nhân theo hình vòng cung từ trên xuống dưới rồi sang hai bên bằng đầu ngón tay.

Động tác day: Tiếp tục thực hiện động tác xoa bóp theo chiều từ cổ xuống gáy, sang hai bên vai nhưng thay động tác xoa bóp day ấn nhẹ hai ngón tay cái vào da, chú ý đến các huyệt đạo.

Động tác lăn: Bằng các khớp bàn tay, ngón tay, tác động vào huyệt đại chùy, phong thủy, bình phong, sau đó đến huyệt dũng tuyền, huyệt phong du, huyệt du, trì và giữ khoảng 20 giây.

Sau đó, người xoa bóp dùng tay giữ cổ và bả vai của bệnh nhân và nhẹ nhàng kéo phần thịt lên, cẩn thận không để gân trượt bên dưới thịt để tránh gây khó chịu cho bệnh nhân.

Dùng tay ôm lấy khối cơ ở cổ, sau đó di chuyển hai tay theo hình tròn theo các hướng ngược nhau, giữ cho toàn bộ cơ hoạt động. Lặp lại với các cơ giữa hai bả vai.

Cách thực hiện xoa bóp bấm huyệt lưng

Các triệu chứng của bệnh đau lưng bao gồm khó chịu ở hai bên thắt lưng hoặc đau dữ dội, âm ỉ, kèm theo cảm giác tức, tê buốt, có khi lan xuống mông, khi làm việc hoặc khi thời tiết thay đổi. Trong khi nghỉ ngơi, cảm giác khó chịu càng trở nên trầm trọng hơn.

Xoa: Đặt các ngón tay và bàn tay gần nhau quanh eo, lòng bàn tay hướng vào trong, từ từ xoa lên xuống để làm ấm vùng eo.

Xoa lưng: xoa vùng đau bằng lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ rồi ngược chiều kim đồng hồ. Bài tập này làm nóng lưng.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01