Hiểu về phương pháp trị bệnh bằng massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt là liệu pháp của y học cổ truyền phương đông đã tồn tại và phát triển qua hàng nghìn năm. Hiệu quả trị liệu của massage bấm huyệt đã được ghi nhận và đánh giá cao qua kết quả ứng dụng thực tế cũng như các tại liệu nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, massage bấm huyệt có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý cả về tinh thần và thể chất như: căng thẳng, stress, lo âu, hồi hộp, đau đầu, mất ngủ, đau nhức xương khớp, táo bón, tiêu chảy, hô hấp, cảm mạo, phong hàn...

Cùng với sự phát triển của ngành y học cổ truyền, massage bấm huyệt cũng trở thành liệu pháp trị bệnh không dùng thuốc được nhiều người lựa chọn.Bởi cách chữa trị này chỉ tác động vật lý vào bên ngoài cơ thể, không xâm nhập vào bên trong cơ thể nên không lo về các tác dụng phụ và cũng không gây đau đớn.

Hiểu về phương pháp trị bệnh bằng massage bấm huyệt

Theo tài liệu nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới cũng như lý thuyết của y học cổ truyền phương đông, trên cơ thể người có 108 huyệt đạo, trong đó có 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt được cho là quan trọng nhất dựa trên vai trò, ảnh hưởng của các huyệt đạo đối với sức khỏe cơ thể.

Các huyệt đạo trên cơ thể nằm trên các đường kinh mạch như một mạng lưới ngang dọc khắp cơ thể; và các huyệt đạo, kinh mạch, tạng phủ có mối liên quan chặt chẽ với nhau.Vì vậy, khi tác động vào các huyệt đạo cũng có nghĩa là tác động vào kinh mạch, tạng phủ và tạo ra sự chuyển biến tích cực từ bên trong cơ thể, nếu tác động đúng cách.

Cách trị bệnh bằng massage bấm huyệt là sử dụng lực từ đôi bàn tay, các ngón tay, khớp ngón tay; hoặc đoi khi là khuỷu tay, gót chân, bàn chân…tác động vật lý vào các huyệt đạo, vị trí, khu vực cơ thể cần thiết để kích thích khí huyết lưu thông; tăng cường chức năng tạng phủ; kích hoạt cơ chế tự hồi phục của cơ thể.

Quá trình massage bấm huyệt cũng tác động đến cơ quan thụ cảm, dây thần kinh, mạch máu, da thịt…để tạo ra sự thay đổi, thư giãn; giải phóng hocmon endorphin là loại hocmon có tác dụng giảm đau, mang lại sự hưng phấn; qua đó giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của bệnh lý; giúp cơ thể phục hồi năng lượng cũng như thương tổn.

Với cơ chế tác động như vậy, massage bấm huyệt có thể mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh khi áp dụng phương pháp trị liệu này.Cụ thể:

-    Massage bấm huyệt giúp cơ bắp thả lỏng và thư giãn; giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức do căng cứng cơ. Đồng thời, tăng cường các chức năng hoạt động của cơ thể để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh; ngăn ngừa bệnh tật xuất hiện, cũng như hỗ trợ điều trị bệnh để nhanh chóng phục hồi.

-    Massage bấm huyệt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng thông qua cơ chế kích thích đào thải độc tố; nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

-    Những hocmon tích cực được sản sinh trong quá trình massage bấm huyệt có tác dụng xoa dịu thần kinh; tốt cho sức khỏe tinh thần thông qua tác dụng giảm tình trạng đau đầu, mất ngủ, rối loạn huyết áp, đau nhức cơ thể…

Tuy nhiên, để liệu pháp massage bấm huyệt đạt hiệu quả mong muốn, ngoài việc thực hiện đúng cách, các bạn cần duy trì thường xuyên, đều đặn mỗi ngày trong một thời gian dài cho đến khi cảm nhận được kết quả rõ rệt.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01