Hiểu về ghế massage vụ trụ

Ghế massage vụ trụ còn được gọi là ghế massage không trọng lực. Đây là sản phẩm ghế massage cho phép người dùng tận hưởng cảm giác massage trong tư thế không trọng lực mà các nhà du hành vũ trụ vẫn làm khi bay vào không gian. 

Thông thường, khi phóng các tên lửa gắn phi thuyền vào không gian, các nhà du hành trong phi thuyền sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ lực hút của Trái Đất. Để giảm thiểu lực tác động lên các nhà du hành vũ trụ, các nhà khoa học của Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã xây dựng tư thế không trọng lực để giảm lực hút của Trái Đất đối với các nhà du hành. 

Để làm được điều này, các nhà du hành sẽ được đặt nằm xuống du thuyền, chân cao hơn đùi một chút, chân và đùi hợp với nhau thành một góc khoảng 120 – 130 độ. Khi đó, các nhà du hành sẽ phải chịu ít tác động nhất của lực hút Trái Đất. Dần dần, tư thế không trọng lực đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. 

Các nhà sản xuất cũng nghiên cứu áp dụng tư thế không trọng lực vào sản phẩm ghế massage toàn thân để tăng cường hiệu quả massage. Khi bạn kích hoạt tính năng Zero Gravity, ghế sẽ từ từ trượt về trước và nâng phần chân cao hơn một chút so với đùi. Ghế sẽ dừng lại khi chân và đùi hợp thành một góc khoảng 120 – 130 độ. 

Hiểu về ghế massage vụ trụ

Với tư thế này, hệ xương khớp và cơ bắp của bạn sẽ chịu rất ít lực tác động từ trọng lực của Trái Đất. Ngoài ra, sức nặng cơ thể cũng được phân bổ đều khắp thay vì dồn hẳn vào hệ xương khớp và hai chân. Điều này sẽ giúp người dùng được thư giãn tối đa trong cả quá trình massage. Tính năng này đặc biệt thích hợp với người cao tuổi có hệ xương khớp thoái hóa, hay những người thừa cân có trọng lượng cơ thể dồn nhiều vào bàn chân.

Khi bạn kích hoạt tính năng Zero Gravity, hệ thống con lăn và túi khí trên ghế massage toàn thân Nhật Bản cũng đồng thời hoạt động, thực hiện các động tác xoa bóp, đấm, vỗ, day, ấn… để giảm đau nhức xương khớp, cơ bắp, xua tan áp lực căng thẳng, tăng cường lưu thông máu và cải thiện sức khỏe của bạn.

Tính năng Zero Gravity đặc biệt hữu ích đối với những người bị mắc bệnh xương khớp và cột sống. Tư thế không trọng lực sẽ giảm tối đa áp lực lên cột sống giúp bộ phận này có thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau thời gian dài phải chống đỡ trọng lượng cơ thể. 

Zero Gravity cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vì máu được dồn về tim và não nhiều hơn ở tư thế không trọng lực, chân cao hơn so với đầu. Dĩ nhiên, việc bơm máu đều khắp cơ thể cũng có tác dụng làm đẹp và cải thiện sức khỏe khi làn da và các cơ quan trong cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy.

Đáng chú ý, tính năng Zero Gravity thường xuất hiện trên các dòng ghế massage từ giá rẻ đến cao cấp có giá ( 30 - trên 80 triệu đồng) như một chuẩn mực của thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại. 

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01