Giảm căng thẳng hiệu quả khi massage những điểm này

Trong cuộc sống không tránh khỏi có những lúc chúng ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, stress và áp lực. Nếu không quan tâm giải tỏa những cảm xúc tiêu cực này sẽ khiến chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng sức khỏe bị suy yếu cả về thể chất lẫn tinh thần.

Massage là liệu pháp được nhiều người tin tưởng chọn lựa và các chuyên gia khuyến khích áp dụng để xua tan sự căng thẳng, giúp cơ thể thoải mái, thư giãn và nhanh chóng phục hồi năng lượng. Chỉ cần thực hiện một số động tác massage cơ bản vào những vị trí, khu vực cần thiết trên cơ thể sẽ giúp cơ thể được thả lỏng và mang lại trạng thái tích cực, hưng phấn.

Sau đây là một số vị trí quan trọng trên cơ thể cần được thực hiện massage mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng, mỏi mệt:

Giảm căng thẳng hiệu quả khi massage những điểm này

Vùng đầu

Vùng đầu nói chung và sau đầu nói riêng có vai trò quan trọng tác động tới hệ thần kinh và não bộ. Massage vùng đầu và đặc biệt là vùng sau đầu giúp khí huyết lưu thông ở khu vực này tốt hơn, cung cấp đầy đủ oxy và dưỡng chất cho não bộ. Vùng sau đầu cũng là nơi có nhiều huyệt đạo quan trọng như huyệt Phong trì, huyệt Thiên trụ, huyệt Bách hội…có tác dụng giảm đau đầu, căng thẳng hiệu quả.

Cách massage rất đơn giản và các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở bất cứ đâu. Hãy ngồi thẳng và dựa lưng vào thành ghế, dùng các ngón tay luồn sát da đầu và massage, xoa bóp, day ấn tập trung vào vùng sau đầu trong khoảng 1 phút.

Massage tai

Tai có vị trí ngay cạnh đầu và là khu vực rất nhạy cảm, có tác dụng giảm căng thẳng và nhức mỏi cho toàn cơ thể. Massage toàn bộ vùng tai một cách chậm rãi cho đến khi tai nóng lên cũng là lúc cơ thể cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Massage ngực

Ngực là nơi chủ trì việc thở, khi bị căng thẳng rất có thể chúng ta sẽ cảm thấy khó thở, thậm chí nghẹt thở. Massage ngực sẽ kích thích chức năng của phổi và khí quản, giúp cho việc thở dễ dàng hơn. Khi massage cố gắng kết hợp hít thở sâu và nhẹ sẽ giúp cảm thấy dễ chịu.

Cách massage ngực là dùng đầu ngón tay trỏ, ngón giữa và ngón áp út đặt vào vị trí giữa ngực, ngay chố dưới xương ức và day nhẹ nhàng trong 1 phút.

Massage khu vực dạ dày

Chắc chúng ta đã từng nghe nói bệnh dạ dày là bệnh của tư tưởng, tinh thần suy nghĩ căng thẳng mà ra. Vì vậy ngược lại, tác động đến dạ dày là tác động đến thần kinh, tinh thần. Massage dạ dày chính là cách giúp cơ thể thả lỏng, điều hòa thần kinh, giải tỏa căng thẳng stress.

Massage bàn chân

Bàn chân luôn được coi là bộ phận quan trọng của cơ thể vì là nơi có nhiều huyệt đạo liên quan đến các cơ quan nội tạng cũng như các khu vực cơ thể khác. Massage bàn chân sẽ giải tỏa áp lực, căng thẳng, mỏi mệt và giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sinh lực.

Ngoài ra, các vị trí khác như cánh tay, bàn tay, bắp chân…cũng là những vị trí có thể massage để giảm căng thẳng. Các bạn hãy ghi nhớ những vị trí này để thực hiện massage khi cần thiết, giúp cơ thể luôn trong trạng thái dễ chịu, khỏe mạnh nhất.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01