Điều trị vôi hóa đốt sống cổ nhờ massage và bấm huyệt

Xoa bóp - bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do bệnh gây ra. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về tác dụng và cách thực hiện cụ thể của phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa vôi hóa đốt sống cổ.

Công dụng của xoa bóp bấm huyệt với cột sống

Trong Đông y, massage bấm huyệt mang lại hiệu quả điều trị cao đối với các bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cột sống. Massage bấm huyệt về cơ bản tạo ra kích thích vật lý lên cơ thể con người, từ đó tác động đến các dây thần kinh, mạch máu và các cơ quan thụ cảm của con người. Tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt đối với xương khớp bao gồm: Làm giãn nở các mạch máu và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, từ đó giúp giảm viêm nhiễm, một số trường hợp giải phóng sự chèn ép dây thần kinh do các bệnh lý về xương khớp gây ra.

Xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng chữa lành bệnh thoái hóa cột sống cổ, giúp giãn cơ, giảm co cứng khớp, giúp người bệnh đau khớp thoải mái hơn khi vận động, đi lại. Đồng thời, xoa bóp bấm huyệt còn có tác dụng giúp xương khớp tăng cường độ dẻo dai, linh hoạt, giảm tác hại của các yếu tố bên ngoài đối với cơ thể con người. Làm tan máu tụ, ứ khớp, chống kết dính các sợi cơ gây làm tổn thương gân, hỗ trợ phục hồi vết thương nhanh chóng, kích thích hệ thống bạch huyết, tăng cường khả năng miễn dịch và cơ chế bảo vệ của cơ thể. Các cơ quan thụ cảm của cơ thể nằm dày đặc dưới da. Do đó, xoa bóp và bấm huyệt trực tiếp tác động lên da và cũng trực tiếp ảnh hưởng đến các dây thần kinh này.

Điều trị vôi hóa đốt sống cổ nhờ massage và bấm huyệt

Vì vậy, thần kinh cảm giác có tác dụng ức chế thần kinh trung ương và điều hòa cảm giác hưng phấn. Nhờ đó, hạn chế hiện tượng co cứng nhuận tràng và giúp giảm đau cũng như tình trạng căng thẳng, mất tập trung, tăng nhu động ruột và cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ quá trình chữa bệnh xương khớp diễn ra nhanh hơn. Nhìn chung, theo y học cổ truyền, bấm huyệt giúp thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, chữa lành các khớp và điều hòa các cơ quan nội tạng.

Cách xoa bóp điều trị vôi hóa đốt sống cổ

- Xoa bóp các cơ vùng vai gáy: Ngồi thư giãn trên ghế, thẳng lưng, đầu hơi đưa ra phía trước.Massage nhẹ nhàng vùng cổ với lực vừa phải trong 5 phút bằng cả bàn tay. 

Công dụng: Giảm thiểu nhức mỏi cổ vai gáy, thúc đẩy khả năng tuần hoàn lưu thông máu của cơ thể

- Day vùng cổ gáy: Ngồi thư giãn trên ghế, thẳng lưng, đầu hơi đưa ra phía trước.

Đặt 2 ngón cái lên vùng sau gáy, các ngón tay còn lại ôm sát đầu. Massage gáy trong vòng 2 đến 3 phút. Tiếp đó, bấm và day dọc theo các đốt sống cổ trong vòng 3 đến 5 phút. 

- Xoa bóp bả vai, cánh tay:

Massage từ từ vùng bả vai cũng như cánh tay trong vòng 10 đến 15 phút để giúp các cơ thả lỏng. Xoa đều dọc từ bả vai phải đến khuỷu tay phải cho đến khi cảm thấy ấm lên thì làm tương tự với bên còn lại.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01