Công dụng và lợi ích diệu kỳ của massage đá nóng?

Hiện nay có rất nhiều bạn thường quan niệm rằng chỉ khi đến những trung tâm spa để massage đá nóng thì mới có thể để thực hiện được. Thế nhưng đây thực chất lại là một liệu pháp điều trị nhẹ nhàng mà bạn có thể áp dụng cho các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, stress, ung thư,.... Liệu pháp massage đá nóng sẽ tác động lên cơ thể thông qua sự chênh lệch nhiệt độ bộ được đặt tại các vị trí huyệt đạo và điều này sẽ giúp cho khí huyết trong cơ thể được lưu thông.

Massage đá nóng được coi như là một loại hình trị liệu để giúp cho tinh thần được thư giãn và giảm thiểu sự căng thẳng của cơ bắp cũng như là tổn thương của các mô mềm trên khắp cơ thể. Khi thực hiện phương pháp massage này thì loại đá sẽ thường được sử dụng là loại đá Bazan- đây là một loại đá núi lửa được sử dụng để giữ nhiệt. Những vị trí mà những viên đá có thể đặt được ở khắp các bộ phận như trên mặt, trên ngực, trên bụng, dọc theo cột sống, trên lòng bàn tay và trên bàn chân và ngón chân. Lưu ý rằng đôi khi đá lạnh cũng được sử dụng sau khi massage đá nóng để làm dịu đi các mạch máu đang bị căng cứng.

Công dụng và lợi ích diệu kỳ của massage đá nóng?

Dưới đây sẽ là những lợi ích của liệu pháp massage đá nóng mà có thể bạn chưa biết.

Giảm đau cơ: Đã từ rất lâu rồi nhiệt độ được sử dụng để giảm thiểu tình trạng căng cơ và đau đầu, giúp tăng cường lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó phương pháp này cũng sẽ tăng tính linh hoạt và vận động ảnh, giảm thiểu co thắt cơ. Tùy vào từng triệu chứng mà nhân viên sẽ có thể thực hiện trên xen giữa đá nóng và đá lạnh để cải thiện tình trạng.

Giảm căng thẳng: Theo như hiệp hội trị liệu massage Hoa Kỳ thì liệu pháp massage đá nóng có thể giúp cho người bệnh giảm thiểu sự lo lắng và căng thẳng. Một nghiên cứu từ năm 1997 đã chỉ ra rằng thực hiện massage ngay tại chỗ trong 15 phút tại nơi làm việc đã stress đáng kể so với việc nghỉ ngơi không. 

Tăng cường hệ miễn dịch: Theo như một nghiên cứu năm 2010 thì những liệu pháp massage tác động tích cực và cấp tính vào trong khả năng miễn dịch của cơ thể. Thông qua sự so sánh giữa các mẫu máu được lấy trước và sau khi thực hiện massage thì đã thấy được sự giảm thiểu của arginine vasopressin - một loại hormone có tá dụng điều chỉnh huyết áp và giữ nước.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp massage đá nóng có thể hỗ trợ giúp cho những người bị cao người cao tuổi bị mất ngủ nhờ vào tác dụng thư giãn khi massage. Đặc biệt với trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ thì đã ngủ nhanh hơn sau khi thực hiện massage 15 phút và những người được massage sau khi thức dậy sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều.

Massage đá nóng có thể thực hiện hoàn toàn tại nhà nhưng bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi đi massage bởi vì sẽ có những đối tượng không phù hợp cho liệu pháp này.  

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01