Công dụng và lợi ích diệu kì của massage đá nóng

Hiện nay massage đang dần trở nên phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Và một trong những liệu pháp điều trị quen thuộc và hiệu quả, nhẹ nhàng nhất đó chính là massage đá nóng. Đây là một liệu pháp rất tốt trong việc chữa trị nhiều bệnh như: nhức mỏi cơ thể, mất ngủ, stress,… 

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và tin tưởng để áp dụng liệu pháp này. Vậy nên dưới đây là cách sử dụng và những tác dụng mà massage đá nóng đem đến cho cơ thể bạn.

Trước khi tìm hiểu đến lợi ích của đá nóng, bạn cần phải biết massage đá nóng là gì? Đây là 1 loại hình massage được áp dụng để giải tóa căng thẳng, giảm áp lực từ tinh thần đến cơ thể. Loại đá được thực hiện trong việc này là đá bazan giữ nhiệt tốt. Khi thực hiện sẽ đặt các viên đá phẳng và mịn lên cơ thể bạn, những vị trí như: dọc cột sống, ngực, bàn, ngón chân, bụng, bàn tay. Nhiệt từ đá tác động trực tiếp lên cơ thể bạn sẽ đem đến những hiệu quả rất rõ ràng và bất ngờ. 

Công dụng và lợi ích diệu kì của massage đá nóng

•    Massage đá nóng sẽ làm giảm stress, căng thẳng, lo âu. Nhiệt từ đá tác động lên toàn bộ cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn được thả lỏng, các cơ giãn ra, kích thích việc lưu thông máu và chất dinh dưỡng. Đưa cơ thể bạn vào trạng thái nghỉ ngơi tối đa. Giúp cơ thể được thả lỏng hoàn toàn. Từ đó cai thiện rất nhiều đến giấc ngủ.

•    Nhiệt từ đá cũng sẽ giúp giảm đau nhanh chóng tình trạng căng, đau nhức cơ. Nhiệt sẽ giúp làm giảm sự co thắt, căng cứng của mạch máu, tăng sự điều hòa, linh động. Cải thiện nhiều đến quá trình vận động. 

•    Ngoài ra massage đá nóng sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường hệ miễn dịch, nhờ 1 loại hormone điều chỉnh huyết áp và giữ nước được tiết ra khi thực hiện liệu pháp này. Giúp giảm thiểu việc nhiễm các bệnh về đau xơ, viêm khớp hay những bệnh truyền nhiễm. 

•    Cuối cùng là giúp giảm triệu chứng ung thư. Như đã nói bên trên, massage đá nóng không chỉ giúp cơ thể được thoải mái tối đa, đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho 1 bệnh nhân ung thư, mà nó còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cải thiện những triệu chứng ung thư. 

Tuy nhiên, liệu pháp này cũng có những hạn chế. Và để an toàn nhất, đối với những người lần đầu tiên thực hiện, thì bạn nên đến những nơi chuyên nghiệp và hỏi những ý kiến, tư vấn của những chuyên gia. 

Với những trường hợp sau đây phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe: có tiền sử máu đông, gãy hoặc loãng xương nghiêm trọng, bệnh về tiểu đường, có vết thương hở hoặc bỏng trên da, số lượng tiểu cầu không đủ, rối loạn hoặc máu loãng, mới phấu thuật 6 tuần. 

Đặc biệt với phụ nữ có thai, đây là một liệu pháp rất tốt đối với cơ thể và tinh thần của các mẹ bầu. Tuy nhiên trước khi thực hiện, phải hỏi ý kiến và tư vấn của bác sĩ và chỉ thực hiện ở những nơi có chuyên gia trị liệu massage

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01