Có nên sử dụng ghế massage trong những ngày “đèn đỏ”

Okasa thân mến! Vào những ngày đèn đỏ mình thường cảm thấy khó chịu và rất dễ nổi cáu với mọi người xung quanh. Gần đây nhà mình có mua 1 chiếc ghế massage toàn thân, khi tới tháng mình sử dụng ghế massage thì thấy dễ chịu hơn, nhưng lượng máu của chu kỳ thì lại ra nhiều hơn so với bình thường. Xin cho mình hỏi Có nên tiếp tục sử dụng ghế massage trong những ngày đèn đỏ không?

Thu Minh - Vĩnh Long

Có nên sử dụng ghế massage trong những ngày “đèn đỏ”

Bạn Thu Minh thân mến! Đúng là vào những ngày đèn đỏ nhiều chị em bị rơi vào tình trạng cơ thể nhức mỏi, khó chịu, vòng 1 cương cứng, đau vùng thắt lưng và rất dễ cáu bẳn với người thân và người xung quanh. Đây là những biểu hiện sinh lý bình thường trong cơ thể người phụ nữ vào thời kỳ kinh nguyệt và sẽ tự hết sau vài ngày (khi chu kỳ qua đi) và không cần phải điều trị hay dùng thuốc.

Liệu pháp massage có chức năng giảm đau và làm thư giãn cơ thể rất tốt. Đi massage trong những ngày tới tháng khiến cho lượng máu ra nhiều hơn có thể là do nhân viên massage đã dùng tay hoặc chân tác động mạnh vào phần thắt lưng của người được massage. Lực tác động mạnh và thắt lưng trong những thời điểm nhạy cảm như vậy sẽ làm cho khoang chậu bị xung huyết, máu chảy mạnh hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài trong suốt chi kỳ; Thậm chí còn có thể kéo dài thời gian hành kinh.

Điều này cũng xảy ra tương tự khi bạn sử dụng ghế massge toàn thân. Ghế có rất nhiều chức năng, có thể tác động vào nhiều bộ phận khác nhau. Và bạn thiết lập các động tác massage chưa hợp lý. Cụ thể:

- Sử dụng các bài massage sâu, hệ thống con lăn 3D - 4D với khả năng ra vào sâu 12 - 14 cm có thể tác động mạnh đến lưng, eo.

- Hệ thống túi khí không được điều chỉnh phù hợp, túi quá căng và chèn ép vào các bộ phận, trong đó có thắt lưng, eo.

- Hệ thống rung massage được đặt ở chế độ rung mạnh.

- Quá tập trung vào việc massage lưng - eo.

Trong những ngày đến tháng, sức đề kháng toàn thân và cục bộ ở phụ nữ giảm, miệng tử cung lỏng lẻo... Nếu thường xuyên bị tác động mạnh vào lưng và thắt lưng sẽ khiến bất lợi cho việc hồi phục, vừa dễ bị cảm nhiễm và sinh ra các bệnh phụ khoa cấp tính, mãn tính. Vì vậy khi sử dụng ghế mát xa toàn thân bạn nên chú ý không nên sử dụng các động tác mạnh như massage sâu, điều chỉnh áp lực túi khí phù hợp, nên tránh massage quá nhiều ở lưng eo. Nên sử dụng các bài massage nhẹ nhàng, tính chất thư giãn là chính. Ngay cả khi đi massage ở trung tâm massage - spa bạn cũng nên nói với nhân viên massage để có thể massage nhẹ nhàng, phù hợp - đặc biệt là ở lưng và thắt lưng.

Bạn Thu Minh thân mến, trên đây là một số chia sẻ của Okasa về Có nên sử dụng ghế massage trong những ngày “đèn đỏ”? Nếu các bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, Phương pháp massage, Kỹ thuật massage, Động tác massage... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!
 

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01