Có nên mua ghế massage để trang bị tại nhà không?

Với mục đích thư giãn và chữa bệnh, massage đã có lịch sử hàng nghìn năm và thường được thực hiện bởi con người. Cho đến những năm 1950, ghế massage ra đời và trở nên phổ biến, dần thay thế bàn tay con người cho các bài tập xoa bóp - bấm huyệt. Ghế massage hiện đại có nhiều chức năng vượt trội và công dụng hữu ích. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn lăn tăn về việc có nên mua ghế massage hay không, bởi giá thành một chiếc ghế massage hiện nay không hề rẻ so với thu nhập bình quân của người lao động. Một chiếc ghế massage toàn thân loại rẻ tiền cũng có giá hàng chục triệu đồng; và loại trung bình hoặc cao cấp có giá từ 50 đến hàng trăm triệu đồng. 

Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn về lợi ích của ghế massage để hiểu rõ hơn về hình thức chăm sóc sức khỏe này và có lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu.

Về chức năng, ghế massage có thể mô phỏng các thao tác và kỹ thuật massage giống bàn tay con người, được tích hợp nhiều chức năng cao cấp, không chỉ có tính linh hoạt như bàn tay thật mà ngày càng trở nên thông minh và có thể hiểu cơ thể con người.

Có nên mua ghế massage không?

Kỹ thuật xoa bóp

Ghế massage ngày nay sử dụng con lăn silicon cho cảm giác giống như tay người thật. Con lăn cũng được cải tiến từ 4 vòng lên 8 vòng, có thể massage đa điểm. Hệ thống con lăn có thể di chuyển linh hoạt theo các hướng trái-phải, lên-xuống, vào-ra. 

Ghế massage toàn thân còn được trang bị hệ thống túi khí. Túi khí giãn nở theo nhiều cấp độ và một hoặc nhiều bộ phận trên cơ thể có thể được xoa bóp sâu cùng một lúc. Khi túi khí kết hợp với hệ thống con lăn sẽ làm tang hiệu quả bài massage, mang lại công dụng đáng kể về thả lỏng và thư giãn cơ thể.

Ghi nhớ bài massage

Nếu bạn đi massage ở các spa hay cơ sở massage do con người thwujc hiện, chắc chắn mỗi chuyên viên massage chỉ thông thạo một hai phương thức xoa bóp nhất định. Nhưng ghế massage với bộ nhớ tự động có thể lưu trữ rất nhiều bài massage khác nhau để người dùng lựa chọn theo nhu cầu, như:  Massage kéo dãn kiểu Thái, massage mô sâu Thụy Điển, massage Shiatsu Nhật Bản,...Ghế massage cũng được lập trình sẵn để ghi nhớ các bài massage do người sử dụng tự xây dựng.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Với một chiếc ghế massage toàn thân tại nhà thì tất nhiên bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí. Bởi thay vì phải di chuyển từ nhà đến các cơ sở massage thì bạn có thể sử dụng ghế massage bất cứ lúc nào có nhu cầu hoặc thời gian rỗi.

Về chi phí, mặc dù phải đầu tư một số tuền nhất định tùy theo loại ghế bạn chọn lựa, nhưng nếu tính trung bình số lần và số người trong gia đình cùng sử dụng thì ghế massage tiết kiệm hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ ở spa.

Theo ước tính, nếu bạn thích massage mỗi tuần từ 2-3 lần, mỗi lần sẽ tốn, từ 250.000 - 300.000 đồng thì chi phí cả năm đủ để mua một cái ghế massage tầm trung rồi.

Với những phân tích cơ bản về tính năng và công dụng, cũng như lợi ích khi sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân tại nhà, mong rằng các bạn sẽ không phải lăn tăn nữa mà sớm đầu tư cho gia đình thiết bị chăm sóc sức khỏe hoàn hảo này.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01