Cải thiện sức khỏe nhờ massage vành tai

Trong y học cổ truyền thì massage đã được áp dụng vào từ rất lâu để chữa trị một số những chứng bệnh đồng thời cải thiện sức khỏe, kích thích hoạt động của các cơ quan não bộ và giúp cho cơ thể luôn được dồi dào năng lượng và tràn đầy sinh lực. Và cũng trong Đông y thì mỗi một bộ phận trên cơ thể đều chứa ít nhiều những huyệt đạo liên quan mật thiết tới các cơ quan bộ phận khác và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đến chúng. 

Vì vậy với hơn 100 huyệt đạo liên quan đến các cơ quan bộ phận trong cơ thể con người thì vành tai được coi như một cơ thể thu nhỏ và những tác động vào bộ phận này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách massage bấm huyệt ở vành tai để sức khỏe được cải thiện.

Trong Đông y thì có rất nhiều kinh mạch quan trọng tập trung ở tai và cũng có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới hơn 100 huyệt vị liên quan đến bệnh tật  ở trên vành tai. Vậy nên việc massage hai vành tai mỗi ngày sẽ giúp cho sức khỏe của chúng ta được cải thiện đáng kể và đặc biệt vào trong thời tiết lạnh giá. Cách thực hiện khá đơn giản bạn có thể áp dụng những chỉ dẫn dưới đây: 

Cải thiện sức khỏe nhờ massage vành tai

Đầu tiên bạn cần thực hiện hoa hoặc chà xát hai lòng bàn tay vào với nhau cho tới khi nào mà chúng trở nên ấm. Tiếp theo sử dụng đầu ngón tay trỏ và xoa khẽ vào mặt trước của bàn tay khoảng từ 10 đến 20 lần, hãy tập trung xoa vào hai vị trí: thứ nhất là ở vùng lõm nằm ngay phía trước của lỗ tai, nơi này là vùng đại diện cho tim mạch và vị trí thứ hai đó chính là phía trên của mặt trước vành tai,  nơi mà nhà chứa huyệt Thần Môn, vị trí này có tác dụng rất tốt trong giảm đau, chống viêm, an thần, điều hòa thần kinh thực vật. 

Bước tiếp theo hãy sử dụng ngón tay cái để thực hiện xoa ở mặt sau của tai. Đây là khu vực được coi như có rãnh hạ áp, có tác dụng rất tốt đối với những người bị tăng huyết áp. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý khi massage ở khu vực này đó chính là không xoa xuống phần cuống tai bởi vì vùng này là vùng có chứa huyệt đạo để tăng huyết áp cho những người bị huyết áp thấp, tức là nếu như bạn tác dụng động vào vị trí này thì sẽ xảy ra tác dụng ngược. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng lòng bàn tay để áp hẳn vào tai, thực hiện xoa và day nhẹ nhàng cho tới khi nào có cảm giác nóng ấm ở tai. Cách làm này sẽ rất có ích trong việc tăng cường sức khỏe, tăng lưu thông máu đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh.

Bên cạnh phương pháp massage vành tai thì các chuyên gia đông y cũng đã đưa ra một vài liệu pháp khác để tác động lên vùng vai giúp cải thiện sức khỏe như: ngoáy lỗ tai để giúp loại bỏ được những độc tố trong cơ thể hay ai xoa tai để cải thiện trí não, rèn luyện tâm trí,... Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày để thực hiện massage vành tai và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài là bạn đã có thể thấy được những thay đổi tích cực rõ rệt trong cơ thể.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01