Cách trị ho bằng massage bấm huyệt

Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Nó là triệu chứng xảy ra khi đường hô hấp bị kích thích, làm cho phổi đảy không khí ra ngoài với áp lực và tốc độ cao, kèm theo những chướng ngại vật gây nên những kích thích đo. Vì thế, có thể coi rằng hiện tượng ho không hẳn là không tốt, nó đang báo hiệu phổi và đường hô hấp của bạn có vấn đề. Những vấn đề thuộc về đường hô hấp dẫn đến chứng ho bao gồm:

- Virus: thường thì cảm lạnh, cảm cúm  là hay bị nhiễm virus, bằng cách ho, phổi đã đẩy bớt virus ra khỏi địa bàn của nó.

- Dị ứng và hen suyễn: là cách để phổi loại bỏ những kích ứng ra khỏi cơ thể bằng những cơn ho.

- Chất kích thích: Không khí lạnh, dị mùi, thuốc lá có thể là những  nguyên nhân kích thích gây nên những cơn ho.

- Còn một số nguyên nhân khác như: viêm xoang, địch nhầy xoang chảy xuống họng, tác dụng phụ của các loại thuốc… cũng gây nên triệu chứng ho.

Thường thì mỗi khi ho, người ta thường nghĩ đến thuốc: thuốc ho, thuốc bổ phế, thuốc kháng sinh… Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết nếu là ho do virus thì không kháng sinh nào khỏi, chỉ hại người mà thôi. Có một phương pháp trị bệnh đơn giản và hiệu quả mà đông y hay dùng, đó chính là bấm huyệt trị ho. Mẹo bấm huyệt có thể giúp dứt điểm cơn ho ngay lập tức, nhưng cần phải thăm khám bác sĩ để được phát hiện đúng nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời.

Cách trị ho bằng massage bấm huyệt

Bấm huyệt trị ho – Có hiệu quả thật không?

Bấm huyệt được Đông y hay dùng để trị liệu các bệnh về cơ, xương, khớp, đau thần kinh, dạ dày, tiêu hóa, đau nhức…

Tuy nhiên, có một số huyệt thuộc kinh phế mà khi sử dụng các động tác day ấn thì sẽ giúp tăng điều hòa chức năng hô hấp, làm giảm kích thích, làm loãng dịch tiết ở cuống hong, nhờ đó mà giảm mức độ và tần suất cơn ho.

- Day ấn huyệt Xích trạch

Vị trí huyệt Xích Trạch nằm ở chỗ lõm vào nếp gấp khủy tay.

Tác dụng: giáng nghịch khí, tiết phế viêm, thanh nhiệt thượng tiêu, trừ độc trong máu. Day sấn huyệt này thích hợp với người bị ho do phế nhiệt, do viêm amidan hoặc viêm họng.

Cách thực hiện:  làm nóng huyệt bằng cách xoa nhẹ lên huyệt. Sử dụng ngón cái với lực mạnh nhất trong các ngón tay, day ấn lên huyệt 30 – 60 giây Sử dụng lực từ nhẹ rồi mạnh dần lên cho tới khi có cảm giác căng tức thì dừng lại và làm tương tự với bên còn lại. Có thể làm 4 -5 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Bấm huyệt Đản trung trị ho kèm đau tức ngực:

Vị trí huyệt Đản Trung: nằm ở  giữa đường nối hai đầu ngực đối với đàn ông hoặc với nữ giới thì ở đường nối khớp xương ức thư 5.

Tác dụng: Thanh phế, thồng ngực, hòa đàm, điều khí, giáng nghịch.

Cách thực hiện: Xát nhẹ làm nóng huyệt, dung ngón tay day ấn nhẹ rồi thả ra, làm 15 lần liên tục.

- Bấm huyệt Phế du chữa ho do viêm khí quản và viêm phổi

Vị trí huyệt: nằm ở dưới gai đốt sống thứ  3, đo ngang ra 2 bên khoảng 1,5 thốn.

Tác dụng: đưa kinh khí vào phổi, bổ hư lao, thanh hư nhiệt, lý khí và điều phế, có tác dụng chữa ho và còn chủ trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ hoặc chữa hen suyễn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01