Cách trị đau đầu gối hiệu quả nhờ massage xoa bóp

Xoa bóp bấm huyệt, một phương pháp điều trị truyền thống cho chứng khó chịu ở đầu gối, giúp thư giãn cơ và tăng tuần hoàn. Vì hầu như không có tác dụng phụ nên bấm huyệt được cho là phương pháp chữa đau khớp an toàn và hiệu quả. 

Những người bị chứng khó chịu ở đầu gối thường xuyên bị đau và khó cử động; cơn đau đặc biệt rõ ràng vào buổi sáng sau một thời gian đứng hoặc ngồi lâu. Các động tác xoa bóp bấm huyệt có thể giúp giảm bớt khó chịu ngay lập tức trong trường hợp này. Người bệnh nên tham khảo cách bấm huyệt chữa đau khớp gối đơn giản nhưng hiệu quả cao này và nhờ người thân hỗ trợ. Bấm huyệt được sử dụng để điều trị chứng khó chịu ở đầu gối thông thường trong cách dưới đây.

Bấm huyệt Huyết Hải: Động mạch giúp lưu thông máu bằng cách chuyển máu và chất dinh dưỡng đến các khớp bị viêm, thoái hóa và đau. Cách tìm đỉnh Huyết hải: Vị trí này đo từ mặt trong của xương bánh chè đến 2 cun tức là khoảng 4-5cm. Cách Thực Hiện: Để giúp điều hòa khí huyết và lưu thông khí huyết, người bệnh có thể ngồi hoặc nằm, một đầu gối hơi khuỵu xuống, một tay đặt lên đầu gối, tay còn lại dùng ngón tay cái chỉ vào huyệt.

Cách trị đau đầu gối hiệu quả nhờ massage xoa bóp

Bấm huyệt ở hai bên bánh chè: Giữ nguyên tư thế sau khi bấm huyệt Huyết Hải và để hai tay vào hai bên xương bánh chè, dùng ngón tay cái ấn vào hai huyệt này. Giữ nguyên tư thế nhưng bắt chéo ngón tay cái và ấn vào dây chằng bên dưới xương bánh chè. Tiếp tục ở vị trí cũ, nhưng bắt chéo ngón tay cái và ấn vào dây chằng bên dưới xương bánh chè trước khi từ từ đẩy lên. Lặp lại động tác này nhiều lần để cải thiện lưu thông máu và giảm đau nhức xương khớp.

Bạn có thể ấn và vuốt xương bánh chè nhiều lần bằng cách duỗi thẳng đầu gối, đặt hai ngón tay cái bên dưới xương bánh chè, sau đó đẩy lên và hạ xuống. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu thao tác được lặp lại nhiều lần. Dùng hai tay giữ đầu gối bị thương, sau đó dùng lòng bàn tay đẩy và xoa khớp gối. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật này, bệnh nhân dùng một tay để tự ấn và vuốt khớp gối. Nên lặp lại quy trình này nhiều lần để giúp người bệnh bớt khó chịu một cách hiệu quả nhất.

Để đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn nên tập hai lần một ngày, mỗi lần khoảng 20 phút. Đồng thời, thực hiện theo lời khuyên và hạn chế tập thể dục quá sức để tránh gây căng thẳng cho khớp gối và gây khó chịu. Bạn cũng nên chú ý đến thức ăn của mình để giảm bớt sự khó chịu hàng ngày.

Masage bấm huyệt là một kỹ thuật không xâm lấn, hỗ trợ bệnh nhân giảm đau và cải thiện khả năng vận động. Tuy nhiên, khi bệnh nặng, bấm huyệt chỉ được dùng như một phương pháp bổ trợ chứ không phải là phương pháp điều trị chính. Do đó, người bệnh phải sử dụng nhiều phương pháp điều trị mới có thể giảm đau thành công. 

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01